2 Website Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Tận dụng các công cụ trực tuyến để nâng cao kỹ năng viết của bạn, tại sao không?

Kỹ năng viết là kỹ năng cần nhiều thời gian để tiến bộ, so với hai kỹ năng nghe và đọc. Tận dụng các công cụ trực tuyến để nâng cao kỹ năng viết của bạn, tại sao không?

1. Grammarly

Grammarly là công cụ giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, có cả bản miễn phí và trả phí. Nó có thể giúp người dùng phát hiện các lỗi chính tả hoặc dấu câu và đưa ra các đề xuất chỉnh sửa. Bên cạnh đó, công cụ này còn phát hiện ra những từ ngữ sử dụng chưa phù hợp, gợi ý từ đồng nghĩa để thay cho các từ bị lặp nhiều và gợi ý các cấu trúc câu tốt hơn.

Grammarly sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng nhận diện các lỗi khi viết, bao gồm những lỗi sau:

1. Lỗi ngữ pháp và dấu câu

Điểm mạnh nhất của Grammarly là phát hiện lỗi ngữ pháp và dấu câu, bao gồm cả những lỗi cơ bản và nâng cao. Dấu câu rất quan trọng trong văn bản. Một dấu câu đặt sai vị trí có thể dẫn đến việc hiểu sai nghĩa của toàn bộ câu. Grammarly sẽ giúp bạn nhận diện những lỗi này.

2. Lỗi chính tả và lỗi đánh máy

Lỗi chính tả và lỗi gõ chữ có thể khiến văn bản của bạn kém đi phần chuyên nghiệp. Grammarly sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi này và cung cấp đề xuất sửa chữa chuẩn xác.

3. Văn phong

Phong cách viết rất quan trọng, đặc biệt khi bạn viết bài dành riêng cho một đối tượng cụ thể nào đó. Khi bạn cài đặt văn phong mà bạn muốn hướng tới, Grammarly sẽ đo một số yếu tố như độ dài câu, chỉ số đánh giá độ dễ đọc, dễ hiểu của văn bản.

Cài đặt phong cách viết này sẽ bao gồm một số yếu tố như: Độc giả của bạn là đại chúng, hay là nhóm người có kiến thức chuyên môn? Bạn muốn có giọng văn trung lập, trang trọng hay phi trang trọng? Văn bản của bạn là văn bản tiêu chuẩn hay email, hay một bài viết học thuật?

4. Kiểm tra đạo văn

Khi viết một bài blog, bài báo hay một bài viết học thuật, người dùng sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề đạo văn. Bạn sẽ không muốn bài viết của mình bị gán nhãn là đạo văn. Vì thế, công cụ kiểm tra đạo văn của Grammarly có thể giúp bạn đối chiếu với các văn bản trực tuyến khác. Nếu bài viết của bạn có sự trùng khớp với các tài liệu khác, Grammarly sẽ đánh dấu nó và hiển thị nguồn tài liệu gốc.

Phiên bản miễn phí của Grammarly giúp người dùng kiểm tra nhiều thứ, nhưng nó hoạt động chủ yếu như một công cụ kiểm tra chính tả. Nếu chọn phiên bản trả phí, Grammarly Premium sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất cụ thể hơn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu không cao, phiên bản miễn phí cũng đã hỗ trợ được rất nhiều cho bạn trong quá trình hoàn thiện bài viết rồi phải không nào?

2. QuillBot

Sử dụng lặp đi lặp lại một vài từ là điều bạn không muốn khi viết bài bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu vốn từ vựng còn chưa quá phong phú, hay đơn giản là bạn muốn học thêm nhiều cách diễn đạt khác nhau với cùng một ý tưởng, QuillBot chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

Với slogan “Making Writing Painless”, QuillBot giúp người dùng diễn giải, hoàn thiện câu văn, đoạn văn tiếng Anh bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Kể cả khi bạn chỉ có nhu cầu kiểm tra chính tả, ngữ pháp, hay bạn muốn tìm nhiều từ ngữ và cách diễn đạt khác nhau, QuillBot đều có thể hỗ trợ bạn. Và nếu bạn đang “vật lộn” với những kỳ thi tiếng Anh có bao gồm kỹ năng viết, ví dụ như IELTS, QuillBot sẽ giúp bạn paraphrase hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng QuillBot trên trình duyệt web, hoặc thông qua cài đặt tiện ích QuillBot cho Chrome, Microsoft Word và Google Docx.

Hiện nay, QuillBot có cả bản miễn phí và bản trả phí. Với bản miễn phí, QuillBot cung cấp hai chế độ chỉnh sửa như sau:

1. Standard Mode

Khi lựa chọn chế độ tiêu chuẩn này, bạn sẽ được cung cấp những gợi ý sửa đổi từ ngữ, câu mà vẫn giữ nguyên nghĩa ban đầu. Các câu văn, đoạn văn sẽ không bị chỉnh sửa quá nhiều. Đây là chế độ được nhiều người dùng lựa chọn nhất trên QuillBot.

2. Fluency Mode

Nếu bạn muốn văn bản của bạn tăng mức độ trôi chảy, chế độ này là dành cho bạn. Ngoài việc kiểm tra chính tả, đưa ra các đề xuất từ ngữ thay thế, QuillBot sẽ tập trung nhiều vào phần kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi sử dụng dấu câu.

Với phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm các chế độ như: Formal Mode (văn phong trang trọng), Creative Mode (sử dụng từ ngữ, cấu trúc câu độc đáo), Concision Mode (văn phong súc tích)…

Ms Hà – Simple English Teacher

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí