5 Từ Điển Anh Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất

Người học tiếng Anh sử dụng từ điển Anh Anh online
Tiện lợi để tra cứu và miễn phí, từ điển online sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình trau dồi vốn từ vựng đấy!

Tiện lợi để tra cứu và miễn phí, từ điển Anh Anh online sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình trau dồi vốn từ vựng đấy!

Hãy cùng Simple English tham khảo qua một số từ điển tiếng Anh online uy tín bậc nhất hiện nay nha!

Mục Lục

1. Oxford Learner’s Dictionaries

Oxford Learner’s Dictionaries là từ điển Anh Anh uy tín đến từ Nhà xuất bản Đại học Oxford dành cho độc giả không phải người bản xứ. Từ điển có sẵn ở nhiều phiên bản: bản giấy, bản website, bản mềm cho máy tính và bản app cho điện thoại (iOS, Android).

Đây là từ điển được biên soạn công phu nhất của nhà Oxford. Từ điển cung cấp đầy đủ thông tin từ vựng cho người tra cứu, bao gồm:

  • Mức độ phổ thông của từ theo thang CEFR (từ A1 đến C2)
  • Từ loại (danh từ, động từ, tính từ…)
  • Ví dụ
  • Collocation (cách kết hợp với những từ vựng khác)
  • Phrasal verb (cụm động từ)
  • Idiom (thành ngữ liên quan đến từ

và một số thông tin khác, thậm chí là nguồn gốc của từ.

Tuy vậy, với phiên bản app, người dùng sẽ cần trả một khoản phí để truy cập được đầy đủ tính năng.

Ngoài Oxford Learner’s Dictionaries, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm từ điển khác (có trả phí) cũng đến từ nhà Oxford như:

2. Cambridge Dictionary

Bên cạnh bộ từ điển đình đám của nhà Oxford, Cambridge Dictionary là từ điển Anh Anh không hề kém cạnh đến từ Đại học Cambridge.

Từ điển cung cấp những thông tin cơ bản về từ, tương tự từ điển Oxford. Hiện nay, bạn có thể tiếp cận nguồn từ điển này bằng nhiều hình thức khác nhau: bản website, bản giấy, bản mềm cho máy tính, bản app cho điện thoại (iOS, Android). Với bản app, người dùng sẽ cần trả một khoản phí để truy cập đầy đủ tính năng.

Ngoài Cambridge Dictionary dùng để tra cứu từ vựng thông thường, Cambridge cũng có bản English Thesaurus – dùng để tra cứu những từ gần nghĩa.

3. Ozdiz

Collocation rất quan trọng trong quá trình trau dồi từ vựng, bởi nó giúp người học biết được cách kết hợp từ vựng lại với nhau sao cho chuẩn xác và tự nhiên. Ví dụ, chúng ta sẽ nói do housework, chứ không phải là make housework. Từ điển Anh Anh Ozdiz sẽ là trợ thủ đắc lực cho người học trong việc xác định những collocation này.

Giao diện Ozdiz được thiết kế theo phong cách tối giản, dễ nhìn, giúp người tra cứu có thể dễ dàng chú ý vào những thông tin cần thiết.

Từ điển này sẽ phù hợp hơn với những bạn đã có nền tảng từ vựng tiếng Anh tương đối tốt, muốn trau dồi, mở rộng thêm cách dùng từ sao cho tự nhiên, gần với người bản xứ.

4. thesaurus.com

thesaurus.com là từ điển tập trung vào việc cung cấp danh sách từ vựng đồng/gần nghĩa. Ví dụ, nếu bạn tìm với từ khóa happy, từ điển sẽ trả về kết quả với một danh sách các từ gần nghĩa với happy, bao gồm: cheerful, contented, delighted, merry, overjoyed

Những từ gần nghĩa nhất với từ khóa được tìm kiếm sẽ có màu đỏ, còn những từ màu vàng là những từ xa hơn về ngữ nghĩa. Tuy nhiên, một điểm hạn chế nho nhỏ của từ điển này là nó không cung cấp các ví dụ. Do vậy, để tránh sử dụng sai ngữ cảnh, bạn cần có vốn am hiểu kha khá về cách sử dụng những từ vựng này.

Ngoài ra, thesaurus.com còn cho phép người dùng so sánh hai từ đồng/gần nghĩa với nhau. Ví dụ, trong danh sách những từ đồng nghĩa với happy, ta có delighted cheerful, và từ điển có thể giúp ta phân biệt hai từ này.

5. Slang Dictionary

Bạn gặp khó khăn khi học tiếng Anh vì không hiểu rõ tiếng lóng? Bạn bắt gặp một từ mới khó hiểu khi lướt mạng xã hội hay khi xem một bộ phim trên Netflix? Không thành vấn đề, vì Dictionary.com đã cung cấp từ điển tiếng lóng Slang Dictionary trên nền tảng website.

Từ điển tập trung vào việc giải thích tiếng lóng và cung cấp mọi thông tin mà bạn muốn biết về tiếng lóng của người Mỹ, của người Anh, của Gen Z, và nhiều hơn thế nữa! Slang Dictionary sẽ chỉ ra cho bạn từ lóng đó đã được tạo ra như thế nào, và cách mà chúng trở nên phổ biến. Có khi bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia tiếng lóng đấy!

Ms Hà – Simple English Teacher

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí