Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261
SỰ BUỒN BỰC ĐÃ ĐI ĐÂU RỒI?

SỰ BUỒN BỰC ĐÃ ĐI ĐÂU RỒI?

Mọi nỗi buồn hay cơn giận đều có nơi khởi nguồn của chúng là ngay chính bên trong con người mình. Xuất phát từ mình, nên chỉ có mình mới dập tắt được chúng. Làm thế nào? Cùng thầy tìm câu trả lời ngay bên dưới em nhé!
______________________

SỰ BUỒN BỰC ĐÃ ĐI ĐÂU RỒI?

Sẽ có những ngày bạn vừa thức dậy, đã thấy nỗi buồn và một chút cảm giác “khó ở” nằm sẵn ở trong mình. Bạn mang tâm trạng không bình an đó đi ra đường, đến trường hay nơi làm việc, và ở cùng nó một khoảng thời gian rất lâu. Có thể là một ngày, có thể là hai, có thể là lâu hơn, hay thậm chí là cả tuần.

Những lúc như vậy, bạn thường có xu hướng đổ lỗi cho thời tiết, cho chuyện này, người kia mà quên mất rằng (hoặc có thể bạn không biết) chính chúng ta là người tự tạo cho mình những cảm giác đó.

Bạn không cô đơn đâu. Chúng mình, những thành viên ở Simple English cũng như vậy. Chúng mình không phải thánh, cũng là những cá thể bình thường như các bạn thôi. Nhưng trạng thái không bình an đó không ở bên trong chúng mình quá lâu, vì chúng mình nói biết ơn mỗi ngày, chúng mình còn tập giao tiếp sâu sắc với nhau nữa.

BIẾT ƠN ĐỂ THẤY ĐỜI ĐẸP HƠN

Mỗi ngày chúng mình sẽ dành vài phút để biết ơn những gì mình có: như gia đình, bạn bè, công việc, phương tiện đi lại, sức khoẻ, đồ ăn, kiến thức, sách,… Chúng mình sẽ biết ơn những điều khác nhau, nhưng hãy thử đi rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này mình có nhiều thứ đáng quý lắm.

Mấy hôm trở bệnh, chúng mình biết ơn cơ thể mỏi mệt vì đã nhắc nhở chúng mình chăm sóc bản thân tốt hơn.

Mấy hôm trời mưa, chúng mình biết ơn dòng nước mát lạnh tưới tắm cho những mảnh đất khô cằn.

Rồi có khi chúng mình giận nhau, có những mâu thuẫn với nhau, chúng mình cũng biết ơn vì những điều người kia đã làm cho Simple English. Nhưng sau đó chúng mình ngồi lại để bày tỏ chân thành với nhau.

GIAO TIẾP SÂU SẮC MỚI HIỂU ĐỂ MÀ THƯƠNG

Giao tiếp sâu sắc là cuộc nói chuyện sâu sắc giữa hai người đang có mâu thuẫn hay những hiểu lầm hoặc đang giận nhau. Chúng mình ngồi nói ra nguyên nhân vì sao lại thấy giận, thấy không vui khi ở gần người kia trong trạng thái vô cùng bình an. Bạn nên nhớ là chỉ giao tiếp sâu sắc khi và chỉ khi bạn không còn phán xét và bỏ cảm xúc của mình qua một bên, chỉ dùng ái ngữ để tỏ bày cho đối phương hiểu bạn thêm một (hoặc nhiều) chút.

Trong quá trình làm việc, chúng mình vẫn hay có những hiểu lầm, những cơn giận. Nhưng sau cùng, chúng mình đã chọn ngồi lại để trò chuyện với nhau. Bởi vì chúng mình sẽ còn làm việc với nhau dài dài, sẽ còn gặp mặt nhau mỗi khi đến công ty làm việc. Nếu cứ ôm khư khư cục tức hay cơn giận trong người, công việc chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả cao.

Chính vì chúng mình giao tiếp sâu sắc với nhau nên mọi hiểu lầm và cơn giận đã nhanh chóng qua đi mà không ở lại quá lâu, sự im lặng sẽ dẫn đến tình trạng đổ vỡ của các mối quan hệ dù là tình yêu hay tình bạn, thậm chí là tình cảm gia đình. Vậy nên, nếu các bạn đang có những khúc mắc cần giải quyết với bạn bè, với người thân, hãy bình an bên trong và rồi dành thời gian giao tiếp sâu sắc và lắng nghe họ.

Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này, giao tiếp sâu sắc sẽ là một chuyện khá khó khăn. Nhưng cứ thử đi, rồi bạn sẽ quen và điều kỳ diệu sẽ đến trong mối quan hệ của bạn. Trước khi giao tiếp sâu sắc, đừng quên biết ơn họ vì những gì họ đã làm cho bạn, cho người khác, cho cuộc đời này. Nếu họ không quan trọng, bạn đã chẳng giận, chẳng hờn, chẳng buồn mà im lặng, đúng không nào?

Biết ơn và Giao tiếp sâu sắc là những bài học mà Simple English luôn ghi nhớ và thực hành, vậy nên sự buồn bực đôi khi chỉ ghé thăm một lúc rồi đi ngay.

Hôm nay bạn biết ơn ai và đã giao tiếp với họ chưa nào? À, không cần phải đợi đến lúc có những xích mích thì mới giao tiếp sâu sắc với nhau, bạn hoàn toàn có thể bày tỏ chân thành của mình ngay những lúc hạnh phúc, vui vẻ.

                                                                                                                Kem

Chia sẻ bài viết

Facebook
Google+

Leave a Reply

Close Menu