Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261
THƯ GỬI BA MẸ TRƯỚC THỀM LỚP HỌC MỚI

THƯ GỬI BA MẸ TRƯỚC THỀM LỚP HỌC MỚI

Ba mẹ và con thương mến,

Mùa hè sắp gõ cửa, mùa xuân hãy còn mơn trớn tình yêu đến sự sống vào từng bông hoa chiếc lá, tiết trời như gắt hơn một tẹo, nhưng ắt hẳn các con sẽ luôn vui tươi háo hức trước giờ vào lớp của chúng ta.

Quan sát khi lái xe trên đường, cô trộm nghĩ, dù cha mẹ thương quá đã cởi cặp và đeo giúp con, nhưng gánh nặng bài vở chưa bao giờ vơi sau đôi vai bé nhỏ. Cô không muốn rằng, ngay cả 4 tiếng cuối tuần thầy cô lại đeo thêm cho con một cái balo nặng khác, vậy nên cô và đồng đội quyết tâm tạo ra một nơi để con thôi phải lo lắng chuyện bài vở, và chỉ còn niềm vui và tình yêu lớn dần hơn không chỉ với Tiếng Anh mà còn với cuộc sống diệu kỳ này.

Các ba mẹ thương mến, vậy mỗi sáng đưa con đến lớp học bé nhỏ của Simple English Junior, các con sẽ mang theo gì?

#1 Một chiếc bụng no và ấm

Buổi sáng rất quan trọng, cô hiểu rằng ba mẹ luôn dành những điều kiện tốt nhất cho con với sự hiểu biết. “We are what we eat”. Vậy nên cô sẽ không lo lắng con chưa kịp ăn sáng mà phải chạy vội vào lớp, hay giữa tiết đang học trông sắc mặt con lại nhợt nhạt đâu đúng không ạ. Có thế, các con mới có đủ năng lượng để vui đùa, để học hỏi, để các con thấy học như chơi.

#2 Một đôi mắt trong veo

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chúng ta không biết được con sẽ hấp thụ được điều gì từ thế giới ngoài kia, đặc biệt qua màn hình thiết bị điện tử. Vậy nên cha mẹ hãy giúp cô hạn chế giờ con dùng ipad, điện thoại, hãy để đôi mắt con rộng mở và đón nhận năng lượng của một nhành hoa, một áng mây. Nếu mỗi ngày con được nhìn lên bầu trời sao, đếm những vì sao bé bé trên cao, đôi mắt con sẽ trở nên tinh tường hơn và con sẽ không phải đeo mắt kiếng nữa.

#3 Một đôi tai nhạy cảm

Khoảng dưới 10 tuổi, đôi tai con rất kỳ diệu với mức độ nhạy bén về âm thanh đáng ngạc nhiên. Ba mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày đưa con ra công viên, hay một chỗ tĩnh lặng, để con cảm nhận được từng thanh âm đầy sáng tạo của sự sống này. Bằng cách trau dồi khả năng cảm thụ âm thanh, con sẽ dễ dàng hấp thụ ngôn ngữ mới qua đôi tai một cách tinh nhạy hơn. Khi con biết cách lắng nghe, việc con trở thành một người biết nói lôi cuốn sẽ không phải là điều gì kỳ lạ.

#4 Một trái tim rộng mở

Tình yêu dẫn lối đến trí tuệ. Ở tuổi này của các con, chỉ cần được sống trong năng lượng hòa ái, các con sẽ như một mầm cây từng ngày vươn lên và trở thành cái cây xòe bóng mát. Trái tim con luôn tò mò về tất cả, và các con không ngừng tìm kiếm, học hỏi, khám phá.

Aha! Và ba mẹ thấy không? Nghĩa là con sẽ phải chẳng phải đèo bòng gì trong balo nữa cả, vì tất cả những điều này đều đã luôn có ở con. Hẹn các con và ba mẹ buổi sáng trong lành thứ 7 tuần này. Chúng ta hãy cùng nhau vui chơi, hát ca, và thắp lên tình yêu với tiếng Anh và sự sống.

Yêu thương các con,

Ms. Iris

Leave a Reply

Close Menu