Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261

Học Tiếng Anh Qua Phim Tài Liệu

Chắc ai cũng mê đắm các chương trình của Discovery, Natgeo. Thời nhà còn xài anten và TV chỉ có mỗi 5-6 kênh. Tớ không thích xem hoạt hình mà chỉ thích xem các phim tài liệu trên VTV2 thôi. Từ sử học đến thế giới động vật đến các chương trình về tiến bộ khoa học. Quả thực là rất hấp dẫn đấy các bạn ạ, đặc biệt mình mê đắm giọng thuyết minh trong các chương trình đó.

Tớ đoán rất nhiều bạn còn duy trì thói quen xem phim tài liệu. Còn nếu chưa có thói quen đó thì bây giờ tạo thói quen cũng chưa muộn nhen.

Các phim tài liệu của nước ngoài thì có vô vàn chủ đề phong phú. Các bộ phim này không hề khô khan. Ngược lại, từ nội dung, âm thanh hình ảnh đều có thể khiến mình thổn thức, ngạc nhiên, đủ hết cung bậc cảm xúc. Quan trọng là mình thu về được rất nhiều kiến thức bổ ích, để dành chém gió với chúng bạn cực tốt mà chả cần đọc sách méo gì =))
VẬY TỚ RECOMMEND PHIM GÌ CHO CẬU ĐÂY?
1. TROMSITE
Một website đặc biệt của anh Tio, chàng trai làm phim, sách online về các vấn đề xã hội, từ giáo dục, môi trường, tiền tệ, tình yêu, thời gian, ngôn ngữ,… Anh có góc nhìn rất khác, khai thác vấn đề từ gốc rễ sâu xa, đưa ra được giải pháp sau khi phân tích vấn đề.
Thú vị là anh ấy không đi làm kiếm tiền, nhưng vẫn làm mọi thứ miễn phí cùng với nhiều bạn tình nguyện trên khắp thế giới. Kênh này các bạn có thể học Tiếng Anh rất tốt nhé (có sub nên các bạn yên tâm).
Link website: https://www.tromsite.com/
Link youtube: https://www.youtube.com/user/TROMdocumentary
2. Phim EARTHLINGS
Một trong những bộ phim có khả năng làm bạn sửng sốt, hãi hùng và chắc cả hoảng sợ về cách loài người đối xử với động vật và tự nhiên. Giọng thuyết minh đặc trưng của diễn viên Joaquin Phoenix sẽ đẩy cảm xúc của bạn lên đỉnh điểm. Khiến bạn sẽ phải đặt câu hỏi về vị trí của mình trong chuỗi sự sống này, những gì ta đã và đang gây tổn thương cho thế giới này bao nhiêu. Rất nhiều phim tài liệu mang tính gây thức tỉnh thế này, cứ comment nếu bạn muốn biết nhiều tựa phim hơn nha.
Các phim kèm theo: What The Health,
Link phim: http://www.nationearth.com/
3. Series phim COSMOS: A SPACETIME ODYSSEY
Là series tớ nhắc đến nhiều nhất trong thập kỷ qua, series này lấy đi rất nhiều nước mắt cũng như kiến thức đập vào não sau 13 tập phim, các bạn có thể đọc kèm sách “Vũ Trụ” của Carl Sagan, cũng là nguồn gốc của series này. Tớ đang chờ đến 2019 để xem tiếp phần hai đây!!!
Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=XFF2ECZ8m1A
4. Ngoài ra còn có Planet Earth II cũng làm tớ khóc cười như điên mà thôi lười viết quá cậu tự tìm hiểu đi =))
Trailer coi cho ghiền nè: https://www.youtube.com/watch?v=c8aFcHFu8QM
Còn rất nhiều kênh hay các bạn có thể tìm xem, lần sau tớ lại giới thiệu tiếp nhé. Vì nhiều khi đọc sách mãi cũng chán, còn xem phim thì làm sao có thể chán được cơ chứ hihi =))

Leave a Reply

Close Menu