Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BIẾT TA ĐI ĐÚNG TRÊN HÀNH TRÌNH LÀ NGƯỜI THẦY NÂNG ĐỠ CÁC CON?

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BIẾT TA ĐI ĐÚNG TRÊN HÀNH TRÌNH LÀ NGƯỜI THẦY NÂNG ĐỠ CÁC CON?

Thầy cô Simple English Junior – Tiếng Anh trẻ em từ 6-12 tuổi thương mến,

Thật là hạnh ngộ lớn khi được cùng các bạn đi trên chuyến tàu chở những trải nghiệm ấu thơ của các con. Cảm ơn thầy cô vì sự nỗ lực và chú tâm từng việc nhỏ khiến bản thân tôi phải nể phục và trân trọng. Từ cái flash card, hình vẽ, đồ chơi thầy cô tự làm, và cả những thời gian ngoài giờ giảng dạy thầy cô tìm tư liệu về cho các con. Nó như một hình ảnh rất đẹp về chim mẹ mỗi ngày cần mẫn tha về tổ một cọng rơm để ủ ấm cho đàn chim non của nó. Cái tổ chim non của chúng ta cũng vậy. Cần mẫn đều đặn làm những việc ta tin là mang lại giá trị cho các con. Cứ thế cứ thế mỗi ngày không nghỉ.

Kỹ năng là cái luyện được, làm giả được, một lúc nào đó kỹ năng đó sẽ là của mình. FAKE IT UNTIL YOU MAKE IT. Nhưng riêng tình yêu thương thì không. Nó đến từ sự tự nguyện của trái tim. Và tôi nhìn thấy nó trong ánh nhìn âu yếm đến các con của thầy cô. Chính điều đó là xúc tác mãnh liệt để tôi kiên trì đi trên con đường này. Nếu đứng ở vai trò người mẹ, tôi sẽ chọn một người thầy với năng lượng tích cực và yêu thương như vậy.

Tôi vẫn hay nói với thầy cô, hãy luôn tự nhìn lại mình sau mỗi giờ học. Đứa trẻ có còn bịn rịn lấy mình không? Đứa trẻ có cười tươi như bông không hay con trở nên uể oải sau giờ trên lớp? Các con có líu lo vẫy chào chúng ta và ôm chầm lấy cha mẹ chúng? Và chính thầy cô có cảm thấy tràn đầy với giờ học hôm nay? Tiếng cười có còn ở đây?
Hãy luôn hỏi bản thân những câu hỏi ấy để nhắc nhở chính mình.

Chúng ta không thay thế được cha mẹ các con, và điều ta làm tốt nhất đó là ĐỒNG HÀNH cùng cha mẹ trên con đường giúp con hình thành KHẢ NĂNG TỰ HỌC và vun đắp NHÂN CÁCH TỐT, những hạt mầm lành bên trong các con.

Một con đường rất dài và rất khó. Nếu dạy đúng giờ rồi về thì dễ quá rồi. Nhưng con đường này đòi hỏi ta nhiều lắm. Không chỉ là hiểu về các con, hãy gần gũi với cha mẹ các con, thậm chí như người trong nhà. Cha mẹ và thầy cô có hiểu và đồng giá trị sống thì mới có thể giúp các con lâu dài được.

Nếu ta có thể yêu ai như yêu cha mẹ, anh em mình thì thế giới sẽ rất khác. Vậy thì BE THE CHANGE YOU WANT TO SEE IN THE WORLD – hãy trở thành sự thay đổi mà chúng ta muốn thấy trên thế giới này. Chúng ta không truyền thụ kiến thức, kiến thức mãi mãi là cái ở bên ngoài, là cái của người khác, thế hệ khác. Việc tốt nhất chúng ta làm là KHÔNG GIẾT CHẾT SỰ TÒ MÒ KHÁM PHÁ của con trẻ, bởi thế giới rất cần thêm những tư duy mới rộng mở, vẫn cần thêm rất nhiều yêu thương nữa để trở về sự hòa hợp trong tự nhiên này.

Yêu mến tất cả thầy cô, cha mẹ và các con.
Vân Anh

Leave a Reply

Close Menu