Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261
TẢN MẠN VỀ NGHỀ VIẾT

TẢN MẠN VỀ NGHỀ VIẾT

TẢN MẠN VỀ NGHỀ VIẾT

Cũng giống như cơ bắp, kỹ năng viết là thói quen ta cần phải luyện tập và mài giũa hàng ngày. Ngày trước, viết với mình chỉ đơn thuần là sở thích. Mình thích viết để lưu giữ lại cảm xúc với những quyển sách, với những người thân và bạn bè mà mình thương yêu. Đọc nhiều, Input đủ nhiều câu chữ tự khắc cũng dễ diễn đạt hơn.

Từ ngày bắt đầu tập tành theo nghề viết. Mỗi ngày mình tự ép bản thân viết nhiều hơn. Cảm hứng không phải ngày nào cũng đến, không phải lúc nào mình cũng được viết cái mình thích và thậm chí nếu ngày nào cũng được viết những cái mình thích (như review sách chẳng hạn) thì cũng có lúc mình cảm thấy chán.

Nhưng viết nhiều sẽ giúp cho mình có thể diễn đạt mọi thứ rõ ràng và đơn giản hơn. Một người viết giỏi không phải là một người trải lòng với những câu chữ chải chuốt, bóng bẩy mà là có thể sử dụng từ đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đọc sách với mình vẫn đem lại rất nhiều niềm vui và giúp mình giải tỏa được stress trong công việc cũng như cuộc sống. Từ ngày ước mơ được trở thành một Translator giỏi, mình lại càng ý thức việc đọc sách giống như một Trách nhiệm và Nghĩa vụ mà bất cứ Writer nào cũng cần và phải làm. Đọc nhiều dòng sách để vốn kiến thức của mình thêm phong phú. Sau đó ra ngoài trải nghiệm để văn của mình không còn sáo rỗng và lý thuyết mà thực hơn, đời hơn.

Tròn một năm gắn bó với nghề viết. Cảm ơn vì may mắn được làm công việc đúng sở trường và phù hợp với tính cách của bản thân.

_____________________
#Simple_English

https://simpleenglish.com.vn/
0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4 Q. Gò Vấp
Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

Leave a Reply

Close Menu