Hotline: 0971.500.765 - 0961.821.261
2 BƯỚC NÂNG LEVEL SPEAKING CỦA BẠN!

2 BƯỚC NÂNG LEVEL SPEAKING CỦA BẠN!

Có rất nhiều cách để luyện speaking mà không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc. Bản thân mình cũng tự trau dồi tiếng Anh bằng những cách đơn giản. Hôm nay mình sẽ bày cho các bạn 2 tips nhỏ để luyện speaking tại gia nhưng hiệu quả cao nhe:

1- ĐỘNG NÃO TÌM Ý TƯỞNG

Một trong những khó khăn của nhiều bạn học tiếng Anh chính là KHÔNG NGHĨ RA Ý TƯỞNG ĐỂ NÓI. Vậy nếu không nghĩ ra được ý tưởng thì mình cần phải động não đi tìm. Trước tiên, hãy ghi vào note những KEY WORDS liên quan đến ý tưởng mà bạn muốn nói. Sau đó dùng khả năng ngôn ngữ bản thân tập kết nối chúng lại với nhau. Ví dụ bạn muốn nói về TRAVELLING thì tập suy nghĩ những câu hỏi xung quanh vấn đề này. Ví dụ: travelling cho bạn lợi ích gì, ở đâu, với ai, quốc gia nào?

Theo cách này, việc nói của bạn sẽ trở nên chi tiết hơn, bạn sẽ nói được câu dài hơn.
Đây cũng là phương pháp mình yêu cầu các học viên của mình thực hiện mỗi khi học Speaking Topic nhé! Siêu hiệu quả!

2 – THÊM CẢM XÚC VÀO KHI NÓI

Ngôn ngữ có hồn hay không chính là nhờ yếu tố cảm xúc. Mỗi người sẽ có cá tính khác nhau, vì vậy việc bạn nói sẽ biểu lộ nét tính cách của bạn. Tiếng Anh cũng thế. Bản chất tiếng Anh không có thanh điệu như tiếng Việt hay tiếng Trung. Nó chỉ có dấu nhấn để tạo độ trầm bổng. Thế nên, khi nói tiếng Anh bạn hãy cố gắng tập chèn cảm xúc của mình vào nhé!

Bạn có thể chèn cảm xúc bằng những trạng từ như: “really, very, extremely, totally, incredibly, v.v”, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Ví dụ bạn cảm thấy vui, thay vì chỉ nói “I’M EXCITED”, bạn nên nói thành I’M REALLY EXCITED. Bạn nói sẽ thấy khác biệt ngay, câu của bạn sẽ có hồn hơn đúng không nào!?
Trên đây cũng là cách khiến tiếng Anh của bạn nghe Tây hơn đấy. Vì vậy hãy thay đổi đi nhé, bắt đầu luyện tập mỗi ngày một chút!

Chúc các bạn speaking đỉnh hơn!!!
Thầy Vinh – Giáo viên Simple English.

Xem thêm:

3 nguyên tắc học tiếng Anh cốt lõi

Phương pháp học tiếng Anh tại Simple English​

Leave a Reply

Close Menu