ĐỪNG ĐỂ GIẤC MƠ CHỈ MÃI LÀ GIẤC MƠ

Dạo này và rất nhiều dạo trước nữa, Tường hay gặp những bạn có hiểu biết về phương pháp học tiếng Anh uyên thâm lắm. Uyên thâm đến mức họ suốt ngày tích lũy thêm vào cái vốn biết của họ mà không bao giờ thực sự bắt tay vô học. Nếu bạn hỏi họ rằng phải học tiếng Anh như thế nào, họ có thể trả lời bạn bằng một đại dương lời khuyên thật sâu rộng và uyên bác. Tuy nhiên, nếu bạn vỗ đùi mà reo rằng ồ hay quá, em đã gặp được thần tượng của đời mình, chắc là tiếng Anh của anh phải siêu lắm nhỉ; họ sẽ cười ngượng ngùng như một cô gái mới lớn lần đầu hẹn hò, mắt liếc nhìn xuống chiếc điện thoại trong quần, bảo rằng anh có việc bận rồi, hẹn bữa khác lại hàn huyên nhé, anh thích em rồi đó, hihi hihi, từ từ lui vào phông nền và biến mất.

Bữa khác” đó không bao giờ tới. Hệt như cái bữa mà họ quyết tâm học tiếng Anh cũng chưa bao giờ xảy ra. Họ bao quanh bản thân bằng vô số phương pháp “hoàn hảo”, nhưng quá trây lười để bước đi những bước bất hoàn hảo ban đầu. Tựa như một người mua sách về chất đầy nhà để làm lóa mắt những ai đến chơi, nhưng không bao giờ thực sự đọc sách.

Nếu bạn thấy một phần của bạn trong đó, lời khuyên của Tường là: Hãy bắt đầu đi! Hãy bắt đầu từ bất cứ đâu! Không có phương pháp nào tuyệt vời những sự nhiệm mầu như Aladdin và cây đèn thần. Mỗi phương pháp sẽ giúp bạn ở một số khía cạnh nhất định. Trong quá trình bạn học, dần dần bạn sẽ biết mình cần gì và phải làm gì. Lão Tử nói hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân. Bạn đã chờ đợi quá lâu rồi. Bạn còn muốn chờ tới lúc nào nữa? Tới lúc đau đớn vì mắc kẹt một chỗ do không có tiếng Anh? Tới lúc thế hệ trẻ ai cũng biết tiếng Anh và bỏ xa bạn hoàn toàn? Tới lúc toàn cầu hóa làm cho tiếng Anh không còn là một thứ hữu dụng nữa, mà là một thứ bắt buộc? Đừng chờ đợi. Hãy học tiếng Anh ngay hôm nay!

Nếu bạn đang phần nào cảm thấy sợ, tốt. Không có ai làm được điều gì mới mẻ, sáng tạo, vĩ đại mà không trải qua nỗi sợ của cái không biết. Tin vui là ngay sau khi bạn bắt đầu, nỗi sợ này sẽ biến mất. Thay vào đó là một trạng thái phấn chấn và đầy sinh lực. Bởi vì bạn đã có một mục tiêu tiếng Anh rõ ràng trong tâm trí. Bạn có một giấc mơ rằng một ngày nào đó mình sẽ nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin.

Chỉ cần bạn thật sự mong muốn, giấc mơ của bạn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Tường cũngchẳng thông minh sáng dạ gì đâu. Chỉ là Tường dám làm và chịu đầu tư thời gian. Bạn cũng có thểlàm được. Hãy bắt đầu. Và hãy đặt tiếng Anh làm ưu tiên số một của bạn, dành cho nó hai tiếng mỗingày. Sau sáu tháng, bạn sẽ thấy một sự biến chuyển rõ rệt. Đó là phép màu do chính bạn tạo ra.

Ngày hôm qua bạn bảo là để ngày mai. Nhưng ngày mai không bao giờ tới. Hãy bắt đầu ngay đi.
Đừng để giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ.

 

Trần Trinh Tường 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí