LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC?

Mục Lục

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC?

Bạn biết không, bắt đầu một ngày mới với một tinh thần thoải mái thì năng suất làm việc của bạn sẽ tăng đáng kể đấy? Vậy thì làm thế nào để có một khởi đầu đầy sảng khoái đây? Cùng nghe Simple English mách nhỏ bạn đôi cách nhé:

1/ Không “nhây”

Hãy thức dậy ngay khi tiếng chuông báo thức đầu tiên reo lên. Việc cố gắng “5′ nữa thôi, mình chỉ ngủ thêm 5′ nữa thôi mà” sẽ làm bạn thêm mệt và uể oải. Hãy thức dậy, vươn vai thật dài, mỉm cười chào ngày mới và bước xuống giường để chuẩn bị cho một ngày dài nào.

2/ Nạp năng lượng

Bạn có thể không ăn bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng nhất định không được bỏ qua bữa sáng. Sau giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng. Bữa sáng với đầy đủ các dưỡng chất là cách tốt nhất cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày đấy.

3/ List ra những công việc cần làm trong ngày

Hôm nay mình sẽ làm gì? Nên làm gì? Cần làm gì? Hãy liệt kê ra những công việc cần hoàn thành trong ngày. Biết được đích mình cần đến và cần “băng” qua những chướng ngại vật nào sẽ giúp bạn nhanh đến đích hơn với một hướng đi đúng. Khi hoàn thành xong một công việc, hãy gạch bỏ nó khỏi danh sách. Điều này sẽ push tinh thần các bạn hơn nữa, vì bạn dường như đã sắp chạm tay đến vạch đích rồi. (Thật ra thì bạn nên làm công việc này từ tối hôm trước thì sẽ tốt hơn đấy 😉 )

4/ Gạt bỏ những lo âu

Nào, hãy thừa nhận đi, bạn sẽ chẳng hoàn thành tốt việc gì khi trong đầu đầy những muộn phiền, đúng chứ? Vậy tại sao thay vì cứ ủ rũ mãi, bạn lại không đá văng cái cục u sầu đó đi? Hãy tìm cách giải quyết vấn đề của bạn, càng sớm càng tốt. Còn nếu bạn không giải quyết được ngay lúc này, thì hãy để đó, và quay lại với vấn đề của bạn khi tinh thần tích cực hơn. Theo như nghiên cứu thì con người có khả năng giải quyết mọi việc dễ dàng hơn với một phong thái tự tin và một tinh thần lạc quan đấy. Bạn không thể sống một cuộc sống tích cực nếu như bạn có suy nghĩ tiêu cực được đâu.

Chúc các bạn có một ngày mới thật sảng khoái và làm việc hiệu quả. À, đừng quên đưa việc học tiếng Anh vào danh sách những việc cần làm trong ngày nhé 😉

U.
_____________________

#Simple_English

https://simpleenglish.com.vn/
0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4 Q. Gò Vấp

Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

 

 

 

 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí