3 nguyên tắc học tiếng Anh cốt lõi

Nhiều bạn thường quan tâm và thắc mắc rằng: “Đâu là phương pháp học hiệu quả nhất!”. Đây là cái bẫy tư duy nguy hiểm bạn cần phải tránh không chỉ trong việc học ngoại ngữ mà còn các môn khác.
 
Tại sao nó nguy hiểm?
 
Bởi khi dính vào thì bạn cứ loay hoay mà đi tìm cho được giải pháp hoàn hảo. Trong khi trên đời nào có gì là toàn vẹn cả đâu. Có phương pháp hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia.
 
Cho nên, không có phương pháp nào đúng với tất cả mọi người. Nhưng nguyên tắc thì có. Cái bạn cần tìm là nguyên tắc học tiếng Anh đúng. Bất kể phương pháp gì, chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc là bạn sẽ thành công.
 
Sau đây là bộ 3 nguyên tắc học tiếng Anh cốt lõi bạn cần phải biết, để không chỉ học tốt ngoại ngữ mà còn xài cho bất kỳ kỹ năng nào. Các nguyên tắc đã được chứng minh và áp dụng thành công hàng triệu người học ngoại ngữ trên thế giới, bao gồm các học viên tại Simple English.

Nguyên tắc 1: Nạp thật nhiều input

hoc-thu-mien-phi-3
Học nhiều ắt giỏi. Nhưng không phải là học từ vựng, học ngữ pháp, làm bài tập nhiều đâu. Cái đó làm suốt thời đi học rồi.
 
Cái cần nhiều đó chính là input. Input là những thông tin đầu vào (đọc, nghe). Output là những thông tin đầu ra (viết, nói). Để học đúng thì cần nạp thật nhiều input, thay vì output. Có vào thì mới có ra chứ, đúng không?
 
Một đứa trẻ khiếm thính thường không biết nói. Không phải do trẻ bị câm mà vì không có input nghe đó thôi. Để bạn nói tốt tiếng Anh thì cần nghe thật nhiều trước đã, rồi mới tập nói; chứ không phải nhào vô là học nói liền được đâu.
 
Bởi vậy tại Simple English, bạn sẽ được tiếp xúc input nghe đọc rất rất rất nhiều. Nghe audio, video tiếng Anh, đọc-nghe phim tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh… giúp bạn xây dựng nền tảng input khổng lồ. Gia tăng vốn từ vựng, ngữ pháp. Não bộ thích nghi với ngôn ngữ mới để từ đó làm nhiên liệu chuyển sang output sau này.

 

Nguyên tắc 2: Bộ lọc cảm xúc

hoc-thu-mien-phi-2
Học là phải vui. Nếu không thì sẽ rất chán. Đa phần bạn học tiếng Anh dễ bỏ cuộc vì không biết tạo niềm vui trong học tập. Mà các lớp học truyền thống thì chẳng có gì là vui vẻ cả.
 
Theo chia sẻ của những polygot (người nói được nhiều thứ tiếng) thì lý do giúp họ học ngôn ngữ mới dễ dàng xuất phát điểm luôn là niềm vui, hứng khởi. Người học thông mình là người luôn biết tạo niềm vui trong quá trình học tập của họ.
 
Đi học ở Simple English có sự kết hợp thú vị và nỗ lực. Có những phương pháp giúp bạn vui vẻ, thoải mái nhưng cũng có phương pháp cần sự nghiêm túc, khổ luyện. Cân bằng giữa chơi và học mới có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

 

Nguyên tắc 3: Sự lặp đi lặp lại

“Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá”.
 
Câu nói quen thuộc của huyền thoại Lý Tiểu Long là chìa khóa dẫn đến sự thành bài trong cuộc sống. Tiếng Anh cũng vậy đó bạn ơi. Để nghe tốt thì bạn cần nghe đi nghe lại một bài nghe hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần. Tương tự với nói, đọc, viết và phát âm.
 
Kẹt cái là các bạn học tiếng Anh lại rất hay cả thèm chóng chán. Tâm lý luôn mong muốn học cái mới. Chỉ tập trung vào số lượng thay vì chất lượng. Bạn nhớ lại xem hồi nhỏ học tiếng mẹ đẻ thì có đòi ba mẹ nói cái mới thay vì cái cũ không? Sở dĩ bạn thông thạo tiếng Việt là vì bạn được lặp đi lặp lại những từ, những câu căn bản hàng ngày cả trăm nghìn lần. Nhưng tới học tiếng Anh lại lười và than chán vì học bài cũ là sao?
 
Đến với Simple English thì bạn sẽ làm quen với việc nghe đi nghe lại 1 bài hội thoại trong suốt 7 ngày. Sau đó sẽ tập luyện speaking và quay video lại gửi cho thầy cô sửa phát âm. Xuyên suốt trong 3-6 tháng vậy, thử hỏi bạn không giỏi có được không? Mission impossible nha!!!
 
Tóm lại, không cần biết bạn học phương pháp gì, chỉ cần áp dụng đúng 3 nguyên tắc trên thì kiểu nào cũng giỏi.
 
Chúc các bạn áp dụng thành công 3 nguyên tắc trên vào việc học tiếng Anh!
 
Xem thêm: CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TẠI SIMPLE ENGLISH