Các phương pháp vàng
tại Anh ngữ Simple

Sau nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy, Simple sở hữu hệ thống phương pháp học tiếng Anh toàn diện và hiệu quả dựa trên cơ sở khoa học quốc tế giúp người học Việt học tiếng Anh theo cách đơn giản nhất.

0
Học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh sau khóa học
0
Đánh giá 5 sao trên mọi nền tảng
0
Năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh
Buổi học tiếng Anh giao tiếp Simple English

Phương pháp học tiếng Anh tại Simple English

1. Renovated English Speaking Training Activity - (Hoạt động luyện nói tiếng Anh được cải tiến)​

RESTA (Renovated English Speaking Training Activity) – Hoạt động luyện nói tiếng Anh được cải tiến là phương pháp dạy tiếng Anh dành riêng cho người Việt Nam, do đội ngũ Simple English nghiên cứu và phát triển.

Giáo viên cung cấp các ý tưởng bằng tiếng Việt để học viên chuyển ngữ sang tiếng Anh. Học viên trả lời với tốc độ tăng dần để hình thành phản xạ, giúp học viên luyện nói lưu loát, đồng thời xây dựng nền tảng vững vàng ở trình độ A1 đến B1 (theo khung CEFR).

2. Pleasure Reading (Học qua truyện và sách)

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Pleasure Reading

Trái với suy nghĩ của đa số người học rằng phải giỏi tiếng Anh mới đọc sách tiếng Anh, việc đọc sách tự nguyện (pleasure reading) là một phương pháp rất tuyệt vời để học ngôn ngữ, với rất nhiều lợi ích đã được chứng minh qua hàng trăm nghiên cứu khoa học trong gần một thế kỷ nay.

Học tiếng Anh thông qua truyện và sách là một trong những cách cải thiện vốn từ vựng nhanh nhất. Simple English sử dụng bộ sách truyện Oxford Bookworms Library – một bộ truyện phân cấp từ dễ đến khó. Ở cấp độ dễ nhất, toàn bộ cuốn sách được viết chỉ trong 250 từ vựng cơ bản.

Ở các cấp tiếp theo, con số này tăng lên thành 400, 700, 1000, và cứ thế. Những từ vựng cơ bản này sẽ lặp đi lặp lại xuyên suốt cuốn sách trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Với sự lặp lại này, bạn sẽ hấp thu từ mới một cách tự động.

Đồng thời, bạn sẽ biết cách sử dụng từ mới vì bạn học với tình huống cụ thể, và học theo cụm thay vì từng từ riêng lẻ. Đọc nhiều là đầu vào và điều kiện rất quan trọng để hình thành kỹ năng viết tốt: đọc nhiều sẽ viết hay

Sách còn giúp hấp thụ kiến thức về con người, văn hóa, xã hội của các nước nói tiếng Anh, từ đó hiểu thêm về ngôn ngữ bạn học.

Sau khi đọc khoảng 20 cuốn sách Bookworms, bạn sẽ biết được từ 1500 đến 2000 từ trong số 3000 từ vựng cơ bản nhất. Đồng thời, kiến thức ngữ pháp và khả năng đọc hiểu của bạn cũng tăng lên đáng kể. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu đọc những cuốn sách tiếng Anh thực tế đơn giản, ví dụ như các sách phát triển bản thân.

3. Repeat & Shadow (Lặp lại và nói theo)

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp TPR

Repeat & Shadow là phương pháp luyện phát âm theo video có người bản xứ. Giáo viên bản xứ sẽ đọc một câu, chúng ta sẽ repeat (lặp lại) câu đó.

Việc lặp lại giúp ta cải thiện phát âm của mình, làm cho miệng quen với các âm mới, đồng thời thích nghi với giai điệu của ngôn ngữ tiếng Anh. Sau khi lặp lại vài lần, ta chuyển sang bước shadow (nói theo).

Ở bước này, ta sẽ nói cùng lúc với giáo viên như hình với bóng. Việc nói như vậy sẽ giúp ta học theo ngữ điệu đúng của người bản xứ, hình thành khả năng giao tiếp tự nhiên.

Được bổ trợ thêm bằng việc quay video luyện phát âm tại nhà, chỉ sau 1 tháng repeat & shadow, bạn sẽ thấy phát âm của mình cải thiện rõ rệt.

4. Dictation (Nghe và chép chính tả)

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Repeat & Shadow

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để luyện nghe tiếng Anh. Một điểm tương tự TPR, nghe và chép chính tả cũng kết hợp tai, mắt, và vận động để giúp bạn đạt sự tập trung cao nhất khi nghe.

Chép chính tả giúp bạn dễ dàng nghe được những âm khó, những âm đuôi như S, ED. Chép chính tả cũng giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp ngay trong bài học. Đặc biệt, với tần suất lặp lại nhiều lần khi bạn nghe và chép chính tả, bạn sẽ nhớ rất sâu những gì bạn học, đưa nó vào bộ nhớ dài hạn để sử dụng sau này.

Việc nghe và chép chính tả có thể áp dụng không chỉ cho bài học trong lớp mà còn thỏa mãn việc luyện nghe với bất kỳ tài liệu nào các bạn thích, từ TV show, film đến audio book.

Sau 3-6 tháng chép chính tả tại Simple English, các bạn có thể hiểu được những câu hội thoại căn bản hàng ngày của người bản xứ, và có thể xem được các phim hài kịch tình huống Mỹ mà không cần phụ đề Tiếng Việt.

5. Learning with Movies (Học qua phim)

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Learn with movies

Học tiếng Anh với phim là một trong những cách học được yêu thích nhất. Nó vừa mang tính giải trí lại vừa cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện.

Học qua phim giúp bạn:

  • tăng khả năng nghe hiểu nhờ tiếp xúc với tiếng Anh thực tế do người bản xứ nói cho người bản xứ nghe.
  • tiếp thu kiến thức bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh: bạn không những biết từ mới dưới dạng con chữ mà còn biết cách phát âm của nó.
  • hấp thụ mẫu câu và ngữ pháp một cách tự nhiên.
  • nói có ngữ điệu, biết đưa cảm xúc vào câu nói.

Đặc biệt, học qua phim giúp bạn có cảm xúc tốt và yêu thích việc học tiếng Anh. Bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể bật phim lên để vừa học vừa thư giãn.

Mỗi học viên tại Simple English sẽ được cung cấp một tài khoản xem phim miễn phí. Bạn có thể xem gần như bất cứ bộ phim hay show truyền hình nào bạn thích. Giáo viên sẽ giới thiệu cho bạn những bộ phim được thiết kế đặc biệt dành cho việc học tiếng Anh.

6. Total Physical Response (Phản xạ bằng toàn bộ cơ thể)

Được phát triển bởi giáo sư James Asher, Total Physical Response (thường được viết tắt là TPR) là một phương pháp học tiếng Anh dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và chuyển động cơ thể.

Giáo sư James Asher phát triển phương pháp TPR dựa trên quá trình tiếp thu ngôn ngữ của trẻ em: trẻ em học những câu, cụm từ mới thông qua việc nghe và bắt chước lại ngôn từ kết hợp hành động của cha mẹ, việc này lặp đi lặp lại nhiều lần theo vòng lặp, giúp trẻ nói được.

Tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cả âm thanh, hình ảnh, lẫn vận động khiến cho liên kết não bộ của bạn về từ ngữ trở nên mạnh hơn, và nhờ đó nhớ lâu hơn. Đồng thời, khi cơ thể di chuyển, não bạn sẽ tỉnh táo và có nhiều năng lượng hơn để học tập.

Trung bình mỗi buổi học, bạn sẽ thuộc 10 đến 20 từ mới ngay tại lớp.

7. Pronunciation Formation (Đánh vần phát âm)

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Pronunciation Formation

Sau khi học bảng kí tự phiên âm quốc tế IPA, bạn sẽ học phương pháp đánh vần phát âm để phát âm một cách chính xác đối với bất kì từ nào.

Âm của mỗi từ trong tiếng Anh được kết hợp bởi những âm riêng lẻ.

Đọc những âm riêng lẻ này trong cùng một hơi sẽ tạo nên âm của từ. Đánh vần phát âm là kĩ thuật giúp bạn đọc từng âm và ghép chúng lại như thế.

Sau khi nắm được bảng IPA và kĩ thuật này, bạn có thể dễ dàng tra và đọc chính xác bất kì từ nào trong từ điển.

Học thử miễn phí

Mời bạn đăng ký trải nghiệm các phương pháp học tại Simple English.

Bạn sẽ được test level miễn phí, và hướng dẫn lộ trình học hiệu quả.