TIẾNG ANH CỦA BẠN ĐANG Ở MỨC ĐỘ NÀO?

TIẾNG ANH CỦA BẠN ĐANG Ở MỨC ĐỘ NÀO?

Khi học tiếng Anh, tất cả chúng ta, đều mong muốn mình tiến bộ thật nhanh. Đa số đều nghĩ rằng trong thời gian ngắn khoảng 3 tháng, 4 tháng là mình có thể thành thạo tiếng Anh. Thậm chí còn có bạn muốn “nhanh – gọn – lẹ” trong 2 tháng nữa.

Nếu bạn nào đang nuôi suy nghĩ này trong đầu thì hãy “remove” nó ngay nhé. Đây là một cách tạo áp lực lên bản thân một cách “dã man”. Ngôn ngữ không phải môn học thuộc lòng như lịch sử hay địa lý thời cấp III. Nó là kĩ năng bạn dùng để giao tiếp, truyền tải thông điệp. Và một khi đã liên quan đến kĩ năng nghĩa là bạn phải có sự trau dồi, nếu không nó sẽ “mục nát” như khúc gỗ để lâu bị mối ăn lồi lõm.

Vì sao bằng IELTS chỉ có hiệu nghiệm trong 2 năm? Vì Nghe, Nói, Đọc, Viết đều là KỸ NĂNG, hoàn toàn không phải môn học. Thế nên nếu bạn không “mài giũa” chúng thường xuyên, chắc chắn các kỹ năng ấy sẽ bỏ bạn mà đi, và… bạn sẽ học lại từ đầu (nếu bạn bỏ quá lâu).

Simple English sẽ chia sẻ vài dấu hiệu để các bạn biết mình đang đi đúng hướng và đang tiến bộ để không bỏ cuộc giữa chừng trong công cuộc chinh phục tiếng Anh nhé:

– Bỗng một ngày… thốt lên “ôi sao thấy dễ nghe vậy ta!”
Điều này không ngoại trừ trường hợp nguồn nghe của bạn khá dễ. Nhưng hãy nhìn một hướng tích cực nào, hãy nghĩ lại mình của lúc mới bắt đầu nghe xem…

– Lúc mới nghe, có phải là bạn không thể nghe hiểu dù chỉ một câu? Các âm thanh từ ngữ nghe vô cùng rời rạc, bấn loạn với tốc độ nói và đọc của người bản xứ. Nhưng rồi, như một quy luật “there are bad days and good days”. Cứ cố gắng nghe những âm thanh rời rạc đó hằng ngày, rồi cặm cụi ghi từ vựng, phiên âm xuống giấy. Cuối cùng, một “good day” đã đến. Tuy bạn nghe không hết đươc 100% nhưng cũng hiểu được nội dung, đúng chứ?

Nếu bạn có dấu hiệu trên, thì bạn đang tiến bộ dần đấy. Keep up nhé!

– Tự tin hơn khi nói tiếng Anh … dù biết mình còn sai!
Nếu một ngày, bỗng dưng bạn khao khát được nói, muốn được thể hiện bản thân mình qua việc nói tiếng Anh thì chắc chắn bạn đang tiến bộ rõ rệt đấy!

Nhưng có phải là mỗi khi nói tiếng Anh bạn cảm thấy rất sợ? Sợ sai, sợ bị người khác chê cười. Và bạn biết không, chính điều đó đã làm cho tiếng Anh của bạn bị thụt lùi đấy. Vậy bạn sẽ cam chịu khi tiếng Anh của mình cứ mãi “í ẹ” như thế sao? Nào, đừng chấp nhận thực tại một cách dễ dàng như vậy. Hãy đặt mục tiêu luyện nói tại nhà mỗi ngày tối đa khoảng 2- 3 tiếng. Lúc đó, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn. Bỗng muốn mình mở miệng nói, muốn được trao đổi tiếng Anh với người này người kia. Chính những cái “muốn” đấy sẽ thúc bản thân phải luyện tập nhiều hơn để hoàn hảo hơn, để nói hay hơn mỗi ngày. Và rồi, bạn sẽ cảm thấy chính mình có sự thay đổi. Ví dụ như hồi trước bạn chỉ nói được câu đơn, còn bây giờ bạn đã nói được cả câu phức rồi. Dù vẫn chưa hoàn hảo, nhưng… với hãy so sánh “bạn của bây giờ” và “bạn của ngày trước” thì những thứ đấy vừa là thử thách nhưng cũng vừa là trái ngọt.

Hoặc cách nhanh nhất để biết trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu, bạn có thể đăng ký test level miễn phí tại Simple English nha 😉

LINK ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/gyLBSV
__________________
#Simple_English

Hotline: 0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt, P.15, Q. 11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp:
Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

 

 

 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí