Cần Học Bao Nhiêu Từ Vựng Để Đủ Giao Tiếp Hàng Ngày?

Bạn đã biết để có thể giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, bạn cần bao nhiêu từ vựng không?

Cần học bao nhiêu từ vựng để có thể giao tiếp tiếng Anh hàng ngày là câu hỏi mà rất nhiều người học tiếng Anh quan tâm, đặc biệt là với những ai đang tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp.

Việc học tiếng Anh luôn được khuyến khích là cần phải học liên tục và duy trì hàng ngày, vậy thì tại sao cần phải có giới hạn trong số từ vựng cần đạt được? Nếu như bạn đang có cùng câu hỏi hoặc tương tự thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Có bao nhiêu từ vựng thông dụng?

Trước hết, bản chất của việc xác định số lượng từ vựng cần thiết để có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh không đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần học thuộc số từ vựng được đề xuất và rồi tự kết thúc quá trình học tiếng Anh của mình mà phải luôn duy trì tiếp thu hàng ngày.

Theo đại học Oxford thống kê thì 3000 chính là số lượng từ vựng tối thiểu mà bạn cần đạt được để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, đó là những từ thông dụng tạo nên hơn 90% nội dung của các cuộc trò chuyện, sách báo hay email trong công việc…

3000 từ vựng này bắt đầu từ những từ đơn giản cho đến những từ vựng khó hơn, nhiều âm tiết hơn và được sắp xếp theo từng trình độ trong tiếng Anh, từ A1 đến B2.

Khi bạn được học tại những Trung tâm tiếng Anh với các lớp học chất lượng, có lộ trình học rõ ràng, bạn sẽ được tiếp thu và tăng dần số lượng từ vựng trong số 3000 từ cần thiết này.

Tầm quan trọng của việc xác định số lượng từ vựng đạt được sau mỗi khóa học

Và vì là nền tảng cơ bản trong việc học được tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày nên việc xác định được số lượng từ vựng của người học khi tham gia bất cứ khóa học nào là điều rất quan trọng và cần thiết.

Để xác định bạn đã biết được bao nhiêu trong 3000 từ vựng này và lộ trình học cho bạn.

Đến với mỗi khóa học tại Simple English, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn làm bài test Oxford 3000 từ vựng 2 lần trong khóa học.

Đó là bài test do đại học Oxford biên soạn dựa trên CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu) nên sẽ vô cùng khách quan và chính xác.

Kết quả chênh lệch từ 2 lần làm bài Test sẽ là thước đo rõ ràng nhất cho sự nỗ lực, cố gắng và tiến bộ của bản thân từng học viên và cũng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho chất lượng và hiệu quả mà khóa học mang lại cho người học.

Với giáo trình rõ ràng, được thiết kế logic, mỗi khóa học tại Simple English ứng với từng trình độ sẽ giúp các bạn học viên hấp thu từ vựng một cách tự nhiên và tăng số lượng từ vựng đáng kể sau mỗi khóa học với các phương pháp học vô cùng hiệu quả.

Sau khi đã nắm vững được 3000 từ vựng, các bạn học viên tại Simple English luôn được dặn dò là phải tiếp tục duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày như đọc sách, xem phim và tập phát âm, tiếp thu ngữ điệu tiếng Anh để có thể phát triển và duy trì khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Để đạt được số lượng từ vựng 3000 không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu và cũng không thể đạt được bằng cách học nhồi nhét, vội vã hay học nhanh, học cấp tốc, mà cần có thời gian và đòi hỏi sự kiên trì của người học. 

Hãy chọn lựa những trung tâm uy tín, hiệu quả, có lộ trình học rõ ràng để giúp bạn nắm vững số lượng từ vựng cần thiết bằng cách được học và sử dụng liên tục trong suốt quá trình học với những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí