RESTA® Phương pháp Luyện Phản xạ tiếng Anh độc quyền

RESTA® giúp giải quyết 5 vấn đề của Speaking (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, ý tưởng & phản xạ), giúp học viên vượt qua tâm lý ngại nói, tăng x3 tốc độ phản xạ tiếng Anh từ level cơ bản nhất.

0 giây
Là thời gian trung bình học viên phản xạ trả lời bằng tiếng Anh
0 %
Học viên tiến bộ về ngữ pháp, phát âm
0 %
Học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sau khóa học

RESTA

/restə/

noun

Viết tắt của Renovated English Speaking Training Activity – Hoạt động luyện nói tiếng Anh được cải tiến là phương pháp dạy tiếng Anh dành riêng cho người Việt Nam, do đội ngũ Simple English nghiên cứu và phát triển.

Một người đang suy nghĩ làm sao để học tiếng Anh tốt hơn?

RESTA® dành cho ai?

Cơ sở khoa học của RESTA®

RESTA áp dụng các thuyết hấp thụ ngôn ngữ của GS Ngôn ngữ học Stephen Krashen gồm:

Những lý thuyết này tạo nên phương pháp học vừa sức với trình độ học viên, tăng độ chính xác khi đặt câu, tạo ra cảm xúc tích cực cho học viên khi thực hành nghe nói phản xạ.
Ảnh: myenglishpages.com

Stephen D. Krashen là nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu và hoạt động giáo dục người Mỹ, là Giáo sư danh dự về Giáo dục tại Đại học Nam California

Các bước giảng dạy RESTA®
trong một lớp học

1. Đảo chiều cách học truyền thống

Nhà tâm lý học Mỹ David Ausubel phát biểu rằng: “Những điều mới mà chúng ta muốn học, cần phải được liên kết với những điều cũ mà chúng ta đã sẵn biết”. Khi học RESTA, học viên được cho mẫu câu tiếng Việt trước, rồi được tập nói câu đó bằng tiếng Anh sau. Chỉ một thay đổi nhỏ và tinh tế này, nhưng người học sẽ cảm thấy thân thuộc, thoải mái hơn rất nhiều vì được tiếp xúc với thứ mình đã biết trước khi biến nó thành một câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

2. Tối đa thời lượng luyện nói tại lớp

Là phương pháp luyện nói kết hợp học các kiến thức nền tảng, RESTA biến mỗi buổi học là một buổi speaking cho học viên. Học viên được học cách vận dụng từ vựng và kiến thức ngữ pháp để nói các câu tiếng Anh, biến thời gian học các kiến thức khô cứng thành các buổi tập nói, tập phản xạ thú vị.

3. Học nói đúng ngữ pháp ngay từ đầu

Thông thường, học viên đến level B1-B2 trở lên mới chú trọng nói đúng ngữ pháp, dẫn đến các bạn cần một quá trình sửa sai. RESTA hướng đến việc nói đúng các điểm ngữ pháp cơ bản ngay từ khi mới bắt đầu. Hạn chế quá trình sửa sai về sau giúp tiết kiệm thời gian hơn cho học viên. Từ đó xây dựng nền tảng vững vàng để hoc viên đủ năng lực học lên các bằng cấp TOEIC, IELTS hoặc làm việc, học tập ở môi trường quốc tế.

4. Nhớ lâu ngữ pháp qua thực hành

Trong các bài tập tiếng Anh thông thường, học viên chỉ cần điền một từ/cụm từ vào chỗ trống. Việc này giúp học viên tập trung vào ngữ pháp đang học và ghi nhớ nó. Nhưng trong giao tiếp thực tế, học viên lại phải viết cả câu hoàn chỉnh chứ không chỉ là một cụm từ riêng lẻ. Khi học RESTA, học viên phải tạo ra một câu hoàn chỉnh như khi giao tiếp thực tế, áp dụng tất cả các điểm ngữ pháp cần thiết để đặt câu. Điều này giúp vận dụng liên tục các kiến thức cũ và giúp việc nói ngày càng chính xác hơn.

5. Tăng cường sự phản xạ và lưu loát khi nói

Kiến thức RESTA dạy theo phân cấp từ những mẫu câu dễ đến những mẫu câu khó hơn. Khi học những mẫu câu mới, hầu hết mọi người đều ấp úng, khó khăn. Học viên được giáo viên hỗ trợ để nói được câu mới này chậm rãi, sau đó được tập nói các câu tương tự (cùng mẫu câu, khác một vài từ vựng) để tập phản xạ nhanh. Mỗi mẫu câu mới được cung cấp nhiều câu biến thể (chỉ thay đổi một chút so với câu gốc). Học viên được thực hành tương tác nhanh các câu biến thể, giúp tăng phản xạ và sự lưu loát khi nói.

6. Tăng tự tin khi nói tiếng Anh

Có nhiều bạn học tiếng Anh đã lâu, nghe-đọc hiểu hết nhưng đến khi nói thì gặp khó khăn để nói câu hoàn chỉnh. RESTA giúp học viên tăng nhanh tốc độ chuyển ngữ, có thể tự đặt câu diễn tả ý mình trong hoàn cảnh nhất định. Từ đó có thêm niềm vui và hứng khởi khi sử dụng tiếng Anh.

Cảm nhận học viên
về RESTA®

Luyện Speaking với RESTA®

Đăng ký

TRẢI NGHIỆM RESTA

Lớp học diễn ra mỗi tuần

Sẵn Sàng Giải Đáp
Mọi Thắc Mắc Cùng Bạn

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Tại Đây