HỌC TIẾNG ANH LÀ MỘT CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN KHÁC BIỆT

Khác biệt như thế nào? Liệu có làm được công việc lương cao như nhiều người vẫn đồn thổi? Khoan hãy bàn đến chuyện tiền bạc, để mình kể cho các bạn nghe những lợi ích khác mà tiếng Anh có thể đem lại!

Đây là những gì mình đã trải nghiệm hoặc được chứng kiến qua quá trình giảng dạy. Mong rằng nó có thể trở thành động lực để bạn học tốt tiếng Anh hơn.

Mục Lục

1. TỰ TẠO ĐƯỢC LỢI THẾ CẠNH TRANH

Khác với những ai học tiếng Anh vì bằng cấp, người đi học tiếng Anh để vươn lên sẽ có cơ hội được thăng tiến trong công việc của mình. Một tấm bằng không thể giúp bạn đi lên, vì về lâu về dài chắc chắn sẽ có người giỏi hơn bạn. Lợi thế cạnh tranh nằm ở chỗ họ biết áp dụng tiếng Anh vào đời sống và công việc, có thể sử dụng để giao tiếp với Sếp, với đối tác, và không ngừng tìm tòi học hỏi.

2. TIẾT KIỆM TIỀN BẠC, MỞ RỘNG LIÊN KẾT TỐI ĐA

Mình sẽ lấy du lịch làm ví dụ cho bạn dễ hiểu. Khi có tiếng Anh, người ta sẽ có ý định đi du lịch một mình. Du lịch tự túc, nếu biết cách thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hồi năm hai mình có đi du lịch Singapore, ở 7 ngày nhưng mình chỉ tốn 5 triệu. Nhờ có tiếng Anh mà mình đã kết bạn với vài người bạn ở đó và được họ dắt đi gần hết Singapore, được cho ở miễn phí và trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đó. Bạn thấy đó, có tiếng Anh mình đã tự học được nhiều thứ bằng cách trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

3. KHÔNG BAO GIỜ CHẾT ĐÓI

Nếu một ngày nào đó công ty bạn đang làm việc bị phá sản, bạn cũng chẳng lo lắm vì ít ra bạn có vốn liếng tiếng anh trong người. Khi đó, bạn có thể học thêm về phương pháp dạy học và bắt đầu mở lớp, bạn dạy lớp online, dạy kèm, hoặc các trung tâm anh ngữ. Hoặc nếu bạn không thích đi dạy, bạn vẫn có thể đi phiên dịch, đi bán hàng ở những nơi yêu cầu tiếng Anh. Mức lương lúc đấy cũng cao chứ không hề thấp đâu nhé, và tất nhiên, điều bạn cần phải là THÀNH THẠO TIẾNG ANH.

4. TRAU DỒI KIẾN THỨC, HIỂU BIẾT NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Có bao giờ bạn đọc sách về một vấn đề nào đó thấy rất hay, bạn lên mạng tra thêm thì không tìm thấy nhiều thông tin nữa, hoặc nếu có thì kiến thức cũng là những bài nghiên cứu được trình bày bằng tiếng Anh, bạn tiếc hùi hụi và chịu thua trước những gì đang hiện ra trên màn hình?

Kiến thức là vô tận, và kiến thức bằng tiếng Anh là điều bạn sẽ chẳng bao giờ đọc hết. Không tin thì bạn hãy thử lên Google và làm thử ví dụ này đi: Hãy gõ “phương pháp học tiếng Anh”“English learning method”, bạn sẽ bất ngờ trước số lượng kết quả tìm thấy giữa hai từ khoá này. Vậy nên, nếu bạn đang nung nấu trong mình cơ hội trở thành người thông thái với lượng kiến thức to lớn, hãy học tiếng Anh thật tốt và rồi sẽ chẳng ai đánh lừa bạn được.

Sau cùng, mình chỉ muốn gửi gắm đến bạn là hãy học tiếng Anh để mở ra nhiều cánh cửa khác cho cuộc đời mình. Hãy học một cách nghiêm túc, học với sự yêu thích, và học với phương pháp đúng để mau giỏi. Tài liệu không thiếu đâu, bạn chỉ việc chọn bộ nào phù hợp với sức mình ấy.

Link download tài liệu.

 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí