KHI BẠN MUỐN HỌC TIẾNG ANH NHƯNG “MÌNH KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ HỌC”!

Vậy thì tốt nhất là bạn đừng nghĩ đến chuyện học tiếng Anh nữa nhé!
Nghe có hơi phũ phàng, nhưng đó là sự thật bạn ạ!

Bạn có biết những người nói giỏi, nghe giỏi, đọc giỏi, viết giỏi, họ đã dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh không? Hai giờ một ngày? Tầm ba tuần? Vài tháng?…
Không! Là năm! Phải tính bằng năm! Không muốn làm các bạn nản đâu nhưng đó là sự thật.

Hãy quay lại với quá trình học tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Suy nghĩ xem chúng ta đã mất bao nhiêu năm để học nói, học đọc, học viết? Ngay cả tiếng mẹ đẻ chúng ta cũng đã mất vài năm, huống hồ gì bạn lại nghĩ “chỉ cần 3 tháng là mình đã có thể nói được tiếng Anh trôi chảy”.
Quên đi! Bởi vì đó là điều không tưởng!

Để giỏi tiếng Anh, dù chỉ ở hai kỹ năng nghe và nói, bạn phải đầu tư một lượng lớn thời gian để nạp input thật nhiều. Bằng cách nghe nhiều, nhái lại nhiều lần những gì nghe được, nói nhiều, và để những thói quen đó trở thành phản xạ của riêng bạn.

Bằng cách nào đó, hãy dành ít nhất hai giờ đồng hồ mỗi ngày để “hẹn hò” với tiếng Anh. Có thể là một tiếng buổi sáng trước đi khi làm, và một tiếng buổi tối trước khi đi ngủ. Thay vì bạn thức dậy lúc bảy giờ, hãy đặt báo thức sớm hơn một tiếng. Thay vì xem tivi hai tiếng trước khi đi ngủ, học tiếng Anh một tiếng và xem tivi một tiếng thôi. Thay vì lướt facebook mỗi lần hai mươi phút, lên youtube chọn clip tiếng Anh nghe mười phút, mười phút còn lại lướt facebook cũng chẳng mất mát gì. Thay vì cà phê chém gió nói nhảm với bạn bè, thỉnh thoảng nói tiếng Anh vài chữ để kiếm cớ luyện phát âm từ mới,… Bạn thấy đó, có rất nhiều cách để chúng ta luyện tiếng Anh ở mọi nơi. Ai cũng có 24 giờ đồng hồ như nhau, chúng ta chỉ hơn nhau ở cách quản lý quỹ thời gian của bản thân mình. Học tiếng Anh thật ra rất vui, nếu bạn thấy khó thì hẳn bạn đã học sai phương pháp hoặc không tìm thấy niềm vui thú ở ngôn ngữ này. Về động lực học tiếng Anh, Simple English sẽ chia sẻ với bạn ở bài viết kế tiếp. Còn bây giờ, việc bạn cần làm là “đầu tư thời gian vào tiếng Anh” nếu thực sự muốn giỏi.

Không ai tự nhiên sinh ra đã giỏi, như Albert Einstein đã từng đội sổ rất nhiều lần thời còn mài mông trên ghế nhà trường. Có thể chúng ta không biết mặt mũi ông ra sao, nhưng cái tên đó chắc chắn chúng ta đã được nghe ở đâu đó rồi, đúng không nào?

Những cuộc đầu tư về tiền bạc có thể mất đi vì sự may rủi, nhưng đầu tư về kiến thức chưa bao giờ là sai và luôn xứng đáng nếu đó là thứ bạn cần.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự muốn giỏi tiếng Anh không và vì sao? Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết rằng mình có nên đầu tư thời gian cho tiếng Anh hay không nhé! Trong trường hợp bạn rất muốn dành thời gian học tiếng Anh nhưng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, hãy để Simple English đồng hành cùng bạn ở những bước đầu tiên nhé. Bạn hãy để lại thông tin của mình tại đây (https://goo.gl/A3EXpi) để Simple English chủ động liên hệ với bạn nhé!

Hãy chia sẻ với Simple English về những khó khăn khác nữa nếu bạn gặp phải trong quá trình học tiếng Anh, chúng mình sẽ sớm viết thêm vài bài hay ho để chia sẻ cùng các bạn nữa.
___________________________________

Simple English – Học tiếng Anh theo cách đơn giản nhất!

Hotline: 0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt, P.15, Q. 11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp
Cơ sở 3: 89 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí