LỘ TRÌNH HỌC TOEIC TỪ A ĐẾN Z CHO LEVEL MẤT GỐC

Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Nếu bạn đang bế tắc trong câu hỏi nan giải này thì để Simple giúp bạn tìm thấy lối ra nè. Lưu ngay lộ trình học TOEIC từ con số 0 siêu chi tiết dưới đây nhen. Và nếu bạn đang muốn tư vấn về khóa học TOEIC thì nhanh tay inbox cho Simple để được tư vấn nhiệt tình nha!

Mục Lục

Giai đoạn 1: Xác định rõ nhu cầu học

Bạn cần xác định rõ lý do bắt đầu học TOEIC. Tương ứng với mỗi nhu cầu, sẽ có các mức điểm phù hợp khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vạch ra kế hoạch cụ thể chinh phục mục tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tra cứu internet để nắm rõ cấu trúc tổng quát của bài thi TOEIC. 

Giai đoạn 2: Xây dựng nền tảng tiếng Anh

Sau khi xác định rõ số điểm cần đạt được, bạn cần bắt tay vào học với việc xây dựng nền tảng tiếng Anh cho mình bao gồm ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe.

2.1. Ngữ pháp: Là người mới bắt đầu thì bạn nên học ngữ pháp cơ bản như 12 thì trong Tiếng Anh, sự hòa hợp giữa chủ ngữ-động từ hay Gerund và Infinitive. Học ngữ pháp không hề khó, chỉ cần bạn cố gắng tra cứu tài liệu và siêng luyện bài tập để nhớ cách áp dụng của lý thuyết đó là được. Bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách là English grammar in use của Raymond Murphy và Destination B1 nè!

2.2. Từ vựng: Tập trung học các bộ từ vựng theo chủ đề để dễ hệ thống hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học từ mới theo cụm từ, các từ đi kèm theo thay vì chỉ học từ đơn lẻ. Bạn có thể tra cứu tài liệu miễn phí đa dạng trên các website chuyên về TOEIC. 

Học từ từng phải kết hợp với việc học phát âm luôn. Phát âm là chìa khóa giúp nâng cao điểm nghe của bạn. Người mới bắt đầu học Toeic cần phải nắm vững IPA ( Bảng chữ cái phiên âm quốc tế) để biết cách phát âm chính xác của từ. 

2.3. Luyện nghe: Mới bắt đầu luyện nghe thường rất dễ nản, vì vậy, bạn nên chọn nghe những đoạn âm thanh ngắn, đơn giản có kèm theo script. Trong quá trình nghe, bạn cần cố gắng hiểu 60-70% nội dung của âm thanh. Bạn có thể kết hợp Nghe chép chính tả và bộ sách Listening Practice Through Dictation dành cho mọi trình độ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều học viên ở Simple cải thiện kỹ năng Listening đó, tham khảo ở link này nhé: https://short.com.vn/g0HE 

Giai đoạn 3: Làm quen với các bài kiểm tra

3.1. Ngữ pháp: Sau khi đã nắm vững các chủ đề ngữ pháp cơ bản ở giai đoạn 2, ở giai đoạn này, bạn sẽ tập trung đi sâu vào những chuyên đề ngữ pháp nâng cao hơn như mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, liên từ, giới từ, câu điều kiện. Đồng thời, bạn nên kết hợp làm các bài kiểm tra ngữ pháp tổng quát để ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học.

3.2. Từ vựng: Có thể tham khảo cuốn sách “600 Essential Words for TOEIC” của Raymond Murphy, không chỉ với các chủ đề tiếng Anh hằng ngày mà còn cả các lĩnh vực chuyên môn như kinh doanh, văn phòng nữa đó.

3.3. Luyện nghe: Bạn có thể tham khảo bài luyện thi nghe TOEIC vì nó cung cấp nhiều loại câu hỏi và khớp với format bài thi. Đừng quên duy trì thói quen nghe chép chính tả ở giai đoạn 2 để đạt được mục tiêu của mình nhen.

Giai đoạn 4: Luyện tập các phần chuyên sâu

Tập trung luyện tập các phần chuyên sâu như Toeic Reading Part 6 & 7, đặc biệt Part 7 được đánh giá là khó nhất với những đoạn văn dài và số lượng câu hỏi khá nhiều. Tham khảo một số sách như ETS các năm, YBM, hay Sparta.

Giai đoạn 5: Thi thử

Sau khi đã xây dựng được nền tảng vững chắc thì bạn có thể bắt đầu luyện đề rồi đó. Trong quá trình làm các bài kiểm tra thử TOEIC, bạn nhớ ghi chú lại các lỗi sai, cập nhật kiến thức mới song song với việc ôn lại cái điểm kiến thức cũ sẽ giúp bạn nâng band điểm của mình.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí