Vì sao học tiếng Anh hoài mà cứ dậm chân tại chỗ?

Nào nào. Các bạn hãy tưởng tượng tiếng Anh là crush của mình nhé. Và bạn mãi không chinh phục được trái tim sắt đá ấy. Tại sao vậy? Bạn đã cố gắng hết sức rồi cơ mà. Hừm, xem chừng bạn đã cố gắng sai cách rồi đấy.

1. CHẦN CHỪ
Ngày dài tháng rộng nhưng không chịu hành động. “Ôi dào, dăm ba cái tiếng Anh ấy mà, dễ thôi, mình chỉ cần 6 tháng là có thể chinh phục được nó” hoặc “Mình còn kẹt ABC XYZ nên chưa học tiếng Anh được, thời gian còn dài mà, từ từ rồi học sau”. Có thể bạn là người có khả năng học ngôn ngữ rất nhanh nên bạn cứ chần chừ kiểu “ôi mình thông minh mà, học cái gì cũng lẹ mà, tiếng Anh ư, chuyện nhỏ”. Dù có hay không thì bạn cũng đang mắc vào căn bệnh mang tên CHỦ QUAN và CHẦN CHỪ đó. Ai mà biết chứ. Tiếng Anh sẽ chẳng ở đó chờ bạn đâu. Nó lại chẳng bỏ đi mất trước khi bạn tỏ tình với nó ấy chứ.

2. BÁI THẦY TỨ PHƯƠNG
“Ôi cô ấy được IE 9.0, mình sẽ học theo cách của cô ấy”
“Thật không thể tin được, anh có thể nói tiếng Anh chỉ trong vòng 3 tháng. Mình phải học theo mới được”
Rồi khi bạn học theo, bạn đã thấy tiến bộ chưa? Cũng có, nhưng chỉ một chút đúng không? Nhưng bạn cứ miệt mài miệt mài với một chút ấy mãi sao? Không không. Hãy sáng tạo. Tự học tiếng Anh theo cách của riêng mình nào. Lúc này bạn có cái nền rồi cơ mà. Cưa đổ crush cũng phải dùng nhiều cách chứ, phải không?

3. LẶP ĐI LẶP LẠI MỘT CÁCH
No No. Không ai đi cưa crush bằng một cách đâu. Bạn thấy ý này nó giống ý trên không? Nghe có vẻ giống nhưng thực ra lại hoàn toàn khác nhé. Ý mình là, lặp đi lặp lại là một skill không sai. Nó là cha là mẹ của tất cả các skill trong việc học. Nhưng bạn à, dùng mãi một bộ giáo trình, một tài liệu, bạn có chán không? Đúng rồi, phải đa dạng hóa nó lên. Càng đa dạng hóa nhiều tài liệu, bạn càng tiếp cận được với văn hóa người bản ngữ hơn. Hoặc dễ hòa nhập hơn. Ví dụ đám bạn của bạn đột nhiên nói về nguyên tử hạt nhân, hay việc Donal Trump đến Việt Nam chẳng hạn. Bạn chấp nhận ngăm tăm và ở bên ngoài cuộc tranh luận thú vị ấy ư?

Thế này nhé, bây giờ ấy, sau khi đọc xong bài viết này này, bạn hãy lôi ngay một cuốn tập nhỏ xinh ra và lên plan học tiếng Anh ngay lập tức nhé. Plan bao gồm:
– Thời gian học tiếng Anh trong ngày
– Học gì hôm nay: Reading, Listening hay Writing gì đấy tùy bạn
– Học theo phương pháp gì
– Hôm nay mình sẽ sử dụng tài liệu gì?

Còn nếu bạn chưa biết học gì hôm nay và sử dụng tài liệu nào hợp lý với trình độ của bạn, thì tại sao bạn không đến với Simple English hôm nay nhỉ? Simple English tuần này có test thử level miễn phí đấy hihi
__________________
#Simple_English

Hotline: 0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt, P.15, Q. 11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp:
Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí