3 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ

Lời khuyên của 1 bạn IELTS Speaking 8.5 về chuyện học ngoại ngữ. Hơi thô nhưng thật hết chỗ chê.

Mục Lục

3 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ

Hãy đọc xem mình dính dô cái nào nhé. Tui sẽ sắp xếp từ ít nghiêm trọng đến nghiêm trọng nhất nha!

1. LƯỜI NHÁC ĐI TÌM KIẾN THỨC

Chúng ta là người học ngoại ngữ. Bạn nên biết rằng ngoại ngữ là 1 kĩ năng, vì vậy kĩ năng của mỗi người sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn là người học thì luôn luôn phải CHỦ ĐỘNG đi tìm kiến thức, còn bạn cứ chờ thầy cô hoặc ai đó bưng kiến thức đến cho bạn là coi như thua.

Học là quá trình tìm cái mới và thích nghi với cái mới đó. Hay là ở chỗ đó. Vì chính bạn mới biết mình đang bị yếu ở điểm nào và cần cải thiện ở điểm nào. Thầy cô chỉ là người hướng dẫn, k thể theo bạn suốt đời để chỉ rõ từng lỗi sai cho bạn.

Thế nên học mà đụng trúng gì mới là kiểu “Á robert chen nè, á này thầy chưa dạy sao hiểu sao học giờ” là thua. Chưa hiểu chưa biết thì tự đi tìm, biến cái chưa biết thành của riêng cho bản thân.

Bởi nên xưa giờ tui học tui ít khi hỏi bạn bè giáo viên đồ lắm. Không biết tui search google hoặc tìm sách đọc cho bằng ra. Còn bí quá thôi ok hỏi thầy hỏi cô. Vậy mới mau tiến bộ!

2. KHÔNG THÍCH HI SINH NHƯNG LẠI NGUYỆN ƯỚC 1 KẾT QUẢ MĨ MÃN

Life bạn ơi. It’s life nha. Cuộc sống không bao giờ dễ dàng để bạn đạt được mục đích. Muốn trả thù nhau thì cũng phải bỏ công bỏ sức đợi thời cơ chín muồi mới tiến hành được chứ, huống chi học tập.

Đa số các bạn đều thích mình giỏi lẹ, tiến bộ thiệt nhanh để bớt khổ nhưng bản thân lại không chịu hi sinh. Bạn muốn có nhiều tiền thì bào sức khoẻ, thức đêm thức hôm mà cày. Bạn muốn dáng đẹp thì phải thượng ba cái tạ lên người, rồi nằm cà rật cà rựa ra cái thảm yoga mà gập bụng mới có kết quả. Ụa chứ đâu ra sẵn cho đẹp cho nhiều tiền vậy??

Thì học hành cũng vậy. Muốn giỏi nhanh thì phải hi sinh thời gian. Bạn học một ngày trên 5 tiếng xem, coi có giỏi không? Đa số học toàn nửa tiếng – 1 tiếng mà lại mong 1 kết quả viên mãn. Đừng có như dị :)))

Cuộc sống là dị. Muốn học giỏi thì bớt việc bớt tiền lại dành thời gian cho nó. Còn muốn nhiều tiền thì đành phải bán mạng mà cày bừa thôi chứ sao giờ. Làm gì có chuyện vừa muốn học thiệt giỏi mà vừa muốn thật nhiều tiền cùng một lúc. Bạn chỉ có thể cân bằng. Không thể muốn cả 2 thứ vì cuộc sống vốn dĩ luôn bắt bạn phải lựa chọn! Vậy thôi huhu

3. ĐỘNG LỰC NỬA VỜI CÀ CHỚN!

Tại sao tui nghĩ loại 3 này lại nghiêm trọng nhất. Tại vì theo tui thấy thà không có động lực thì đi tìm nó dễ, rồi cứ nương nương theo nó mà cố gắng thôi. Nhưng mà mấy cái mòi mà quyết tâm nói mỏ ngon lắm rồi học hay làm gì đó thấy khó khó bắt đầu đá đổ dẹp nghỉ. Ụa chơi cái thói tật lạ vậy!?

Động lực là cái được tạo ra để tiếp thêm năng lượng tinh thần cho những phút bạn yếu lòng. Rồi tự nhiên thấy yếu lòng đem liệng mẹ luôn động lực. Chơi vậy là chơi 1 mình nha các cô bác anh chị uỷ ban nhân dân 😋😚 Bỏ đi! Đừng có như vậy! Học hành phải có thử thách nó mới hỉ nộ ái ố, chứ cứ bình bình qua ngày thì còn gì thú vị. Phải cho bản thân thử thách đồ dô thì mới dui, mới đượm thấm tình dân tộc Việt Nam tự lực tự cường các bạn ạ.

Nói chung là tui đi dạy nhiều t thấy sao tui ghi ra cho mọi người vừa đọc chơi vừa suy nghĩ tẹo. Ai dính loại nào thì cố gắng tìm solution cho mình để cuộc sống tốt hơn và học tập mau giỏi hơn nha!😭😭

Ố la la😋😋😋

Vinh Nguyen

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí