BẠN SỐNG CÓ HEALTHY & BALANCE?

Dạo này mình toàn làm việc từ 5h30 sáng đến tối khuya mới lọ mọ về nhà 22h-23h. Chưa kể phải gồng soạn giáo án cho hôm sau và chấm phát âm video, livestream, họp hành, youtuber… Ở công ty sắp tới có thêm event, mình lại muốn có thêm chuyên môn nên căng não căng người ra học và quan sát.

Đuối! Nhưng phê và thích! Và cũng có những thời điểm phải tỉnh táo và buông bớt. Muốn gồng thật dai thì phải có thư giãn và bồi bổ. Có ai luyện cơ mà không có nghỉ ngơi không? Nghỉ ngơi là lúc cơ bắp phục hồi, khỏe to hơn. Tinh thần cũng thế thôi.

Có hôm vì việc nhiều mà quên tập thể dục, rõ ràng hôm đó hiệu suất giảm. Mình tự cảm nhận, có sức khỏe mới làm nhanh và tốt, ra quyết định planning, học tập và xử lý hiệu quả. Do đó, mình không bao giờ bỏ thể thao dù lịch kín mít như thế nào. Đó là healthy & balance!

Hôm nào mà cảm thấy người u u mê mê, cắt việc hết, deadline mấy cũng vứt, chả chết đâu! Về ngủ, uống nước trái cây, tập thể thao, bơi, cardino hoặc đi spa. Phải làm lên mood và sức khỏe liền. Không là chắc chắn hôm sau gãy hết! Đó là healthy & balance.

Yêu nhiều quá, gặp nhau nhiều cũng không ổn, phải cân bằng, làm nhiều quá mà không connect với nhau cũng không tốt, vì không có tình yêu, lấy đâu mà có động lực làm. Bạn làm vì ai, vì cái gì, nếu chỉ vì bản thân thì đâu có nhu cầu làm giàu? Hướng ra ngoài nhiều quá, mà quên mất bên trong, cũng không ổn, và cũng ngược lại. Đó là healthy & balance.

Thời sinh viên, học cả ngày, sách, video, youtube, English, hội thảo… Học một ngày 8 tiếng đến khi cái não ù ù cạc cạc… Cảm thấy đời nhạt tuếch! Đôi khi mình cũng tự hỏi, sao học chi cho lắm, tắm cũng ở chuồng. Thế là tối đá banh, đi Bùi Viện, chill…Kết nối với bạn bè, thể thao, yêu đương…chỉ cần 2h thôi là lại có mood học như trâu. Đó là healthy & balance.

Cũng có thời làm việc tiền vào nhiều muốn rách quần! Nhưng sau đó viêm, bệnh, tốn tiền chữa bệnh, hên là hồi đó 22 tuổi trải rồi. Nên hiểu cần sống balance ngay thôi, vì đời vô thường lắm cơ!

Và cuối cùng, cuộc đời mình phải đa dạng phong phú, nó mới đẹp, mới vẹn tròn, nếu chỉ một màu thôi ư, chán lắm! Chưa kể, nếu kiếm tiền thật nhiều, suy cùng cũng chỉ để mua cảm xúc. Vậy nếu biết healthy & balance, mình đã có vô số trải nghiệm, xúc cảm tinh tế.
Tóm lại, balance tiếng Anh là cân bằng, nhưng đối với mình nó chưa đủ: nó là hiểu mình, cảm được chính mình, và ra quyết định đúng đắn!

Người sống balance họ làm nhiều, chơi nhiều, ăn nhiều, yêu nhiều, trải nhiều và thông minh, cảm nhận sâu sắc cuộc sống đa dạng sắc màu và EQ cao hơn người “not balance”. Đặc biệt, họ hạnh phúc và khỏe!

Vậy nên hãy sống Healthy và Balance nha cả nhà!

Trần Trinh Tường

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí