Các Blog “Cứu Cánh” Cho Tiếng Anh Của Bạn

Simple English đã từng giới thiệu cho bạn những tên phim hay, những cuốn sách thú vị, những bài nhạc dễ thương. Hôm nay, Simple English sẽ giới thiệu cho các bạn một nguồn học tiếng Anh thú vị không kém.  Nếu bạn hay có thói quen mở kenh14 ngay khi truy cập vào Chrome để theo dõi tin tức showbiz. Thì hãy thay đổi thói quen ấy bằng các blog tiếng Anh siêu hay sau nhé

Mục Lục

1. Perfect English Grammar

Đây là một blog về Grammar (ngữ pháp). Bạn nào đang yếu ngữ pháp thì hãy truy cập vào đây và học nhé. Có list đầy đủ các thể loại ngữ pháp tha hồ cho bạn chọn lựa, tra cứu. Và hơn thế nữa, còn có cả bài tập áp dụng cho các bạn làm quen với điểm ngữ pháp nữa nha.

https://www.perfect-english-grammar.com/

2. English Grammar Revolution

Lại là một blog về Grammar (ngữ pháp). Nhưng theo mình thì trang này có vẻ “xịn” hơn trang đầu tiên một chút. Vì các bạn có thể làm quen với việc viết câu luôn. Các bạn vào tab “Sentences & Diagram” sẽ thấy tác giả phân loại các loại câu, cách phân tích và hiểu như thế nào. Điều này rất quan trọng khi bạn đang luyện kỹ năng Writing.

Nếu bạn không biết bắt đầu học ngữ pháp từ đâu thì vào tab “Learn the basics” nha. Có các chủ điểm ngữ pháp, bạn chia thời khóa biểu ra mỗi ngày đọc một ít và tích lũy dần dần nha. Blog được viết toàn bộ bằng tiếng Anh. Nên đấy cũng là cơ hội cho bạn cố gắng đọc hiểu, tập đoán nghĩa và tra từ điển.

https://www.english-grammar-revolution.com/

3. EF Education First

Đây là blog dành cho việc luyện Reading. Mặc dù chủ đề không được nhiều lắm (chỉ có: Travel, Culture, Career, Student Life, Student Stories) nhưng trong mỗi chủ đề lại có khá nhiều các mục báo hay cho các bạn chọn đọc. Hãy chọn một mục yêu thích và enjoy nó nhé!

Ngôn ngữ viết không quá phức tạp, đối tượng nào cũng có thể đọc được. Nếu các bạn muốn viết tốt thì việc đọc phải duy trì như việc bạn đánh răng hằng ngày vậy nhé. Và nguồn đọc này khá thú vị. Nếu bạn học ngữ pháp ổn ở 2 trang blogs trên, những bài đọc ở đây sẽ là có hội cho bạn áp dụng những điểm ngữ pháp đấy để đọc!

https://www.ef.com/blog/language/

4. Real Life

Cuối cùng là trang blog để luyện Listening. Đúng như cái tên “real life”, các bài nghe khá gần gũi và toàn giọng Mỹ. Cái hay ở blog này là trong mỗi bài nghe đều có phần từ vựng xuất hiện trong bài được liệt kê phía dưới. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội biết nghĩa và hiểu các từ ấy trước. Để lúc nghe không bị lấn cấn. Và dĩ nhiên là sau khi đọc xong blog này thì lượng từ vựng của bạn đã tăng lên đáng kể rồi.

Vào tab “Listening” và chọn cho mình một bài nghe để nghe liền nhé mọi người!

https://reallifeglobal.com/

Chúc các bạn học tốt!

 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí