Đốt Cháy Tiếng Anh Bằng Phim Khoa Học

Cái thời mà còn xài anten và tivi chỉ có mỗi 5-6 kênh, các bạn thường hay coi gì?\

Khác với các bạn nhỏ khác, tớ không thích xem hoạt hình mà chỉ thích xem các phim tài liệu trên VTV2 thôi.

Từ sử học, thế giới động vật đến các chương trình về tiến bộ khoa học. Quả thực là rất hấp dẫn đấy các bạn ạ.

Đặc biệt mình mê đắm giọng thuyết minh trong các chương trình đó.

Tớ đoán rất nhiều bạn còn duy trì thói quen xem phim tài liệu. Còn nếu chưa có thói quen đó thì bây giờ tạo thói quen cũng chưa muộn nhen.

Các phim tài liệu của nước ngoài thì có vô vàn chủ đề phong phú. Nó không hề khô khan. Ngược lại, từ nội dung, âm thanh hình ảnh đều có thể khiến mình thổn thức, ngạc nhiên. Đủ hết cung bậc cảm xúc. Quan trọng là mình thu về được rất nhiều kiến thức bổ ích.

VẬY TỚ GIỚI THIỆU PHIM GÌ CHO CẬU ĐÂY?

1. TROMSITE

Một website đặc biệt của anh Tio. Chàng trai làm phim, sách online về các vấn đề xã hội, từ giáo dục, môi trường, tiền tệ, tình yêu, thời gian, ngôn ngữ,… Anh có góc nhìn rất khác. Khai thác vấn đề từ gốc rễ sâu xa, đưa ra được giải pháp sau khi phân tích vấn đề.

Thú vị là anh ấy không đi làm kiếm tiền. Nhưng vẫn làm mọi thứ miễn phí cùng với nhiều bạn tình nguyện trên khắp thế giới. Kênh này các bạn có thể học Tiếng Anh rất tốt nhé (có sub nên các bạn yên tâm).

2. Phim EARTHLINGS

Một trong những bộ phim có khả năng làm bạn sửng sốt, hãi hùng và chắc cả hoảng sợ về cách loài người đối xử với động vật và thiên nhiên.

Giọng thuyết minh đặc trưng của diễn viên Joaquin Phoenix sẽ đẩy cảm xúc của bạn lên đỉnh điểm. Khiến bạn sẽ phải đặt câu hỏi về vị trí của mình trong chuỗi sự sống này. Để rồi phải tự hỏi bản thân mình rằng “Những gì ta đã và đang gây tổn thương cho thế giới này là như thế sao?”.

Rất nhiều phim tài liệu mang tính gây thức tỉnh thế này. Hãy phản hồi nếu bạn muốn biết nhiều tựa phim hơn nha.

3. Series phim COSMOS: A SPACETIME ODYSSEY

Là series tớ mê đến nhiều nhất trong thập kỷ qua.

Series này lấy đi rất nhiều nước mắt cũng như kiến thức thu về được sau 13 tập phim. Các bạn có thể đọc kèm sách “Vũ Trụ” của Carl Sagan, cũng là nguồn gốc của series này. Tớ đang chờ đến 2019 để xem tiếp phần hai đây!!!

  • Link xem phim trên studyphim.vn. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản V.I.P chỉ với 99k/năm để xem phim. Đây là một kênh xem phim học tiếng Anh bao xịn đó!

Còn rất nhiều kênh hay các bạn có thể tìm xem, lần sau tớ lại giới thiệu tiếp nhé. Vì nhiều khi học tiếng Anh qua sách mãi cũng chán. Còn xem phim thì làm sao có thể chán được cơ chứ.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí