Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

Một cách học phù hợp, hiệu quả sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Giúp cân bằng giữa công việc và việc trau dồi tiếng Anh của bản thân.

Này bạn ơi, bạn phải chăng là một người đang rất bận rộn? Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa tìm ra được phương pháp học phù hợp cho mình? 

Tin vui cho bạn là bạn không hề cô đơn đâu nhé, có rất nhiều người bận rộn khác ngoài kia, những người đang tất bật với guồng quay của công việc và đồng tiền.

Thế nhưng, dù ở bất kì vị trí công việc nào, độ tuổi nào, hay ngành nghề nào thì chúng ta cũng đều nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và đều đang cố gắng tìm kiếm một phương pháp học hiệu quả để chinh phục ngôn ngữ này. 

Một cách học phù hợp, hiệu quả sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian hay nói cách khác là có thể cân bằng giữa công việc và việc trau dồi tiếng Anh của bản thân.

Hãy cùng điểm qua một số phương pháp học tiếng Anh phù hợp với những người bận rộn như sau nhé:

Học với sự chủ động

Hãy tự tạo cơ hội để bản thân tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên.

Việc chuyển ngôn ngữ điện thoại, laptop từ tiếng Việt sang tiếng Anh hay thực tập giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp bằng tiếng Anh được xem là những phương pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen viết nhật ký và yêu thích viết lách thì còn gì tuyệt vời hơn là thực tập viết những điều bạn muốn, theo cách của riêng bạn bằng tiếng Anh.

Khi bạn viết, sự chủ động tìm hiểu và học các từ mới, chủ điểm ngữ pháp khi bị bí từ, bí câu sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp một cách rất tự nhiên, nhanh chóng với một tâm lý thoải mái.

Sử dụng đa dạng các tài nguyên học tập bổ ích sẵn có đã qua chọn lọc kỹ càng

Xem phim ảnh, đọc sách báo tiếng Anh là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện cách phát âm tiếng Anh, và giúp bạn làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh đời thực. Các bạn tham khảo một số tài liệu ở cuối bài nhé.

Học tiếng Anh online ở những trung tâm uy tín

Đây có lẽ là phương pháp chính và phổ biến nhất đối với người bận rộn hiện nay.

Quan trọng là bạn cần lựa chọn các khoá học có chất lượng từ các trung tâm uy tín, phù hợp với trình độ và lịch trình của bản thân.

Tham khảo khóa học online tại Simple English

Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng hiệu quả thời gian của mình và lập ra một thời khóa biểu nghiêm túc cho việc học tiếng Anh

Hãy rút ngắn thời gian dùng cho việc lướt facebook, tiktok, nhắn tin với bạn bè.

Thay vào đó là tìm đọc những trang báo mạng nước ngoài như BBC News, và xem nhiều chương trình tiếng Anh trên TV, YouTube

Tài liệu tham khảo:

Sách tiếng Anh: Kho truyện tiếng Anh miễn phí

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí