Crush “Anh” sao cho đúng

Không biết có ai giống mình không huhu. Mình biết, mình nhớ, mình thuộc hàng trăm hàng ngàn từ vựng. Đọc đoạn văn, nghe đoạn hội thoại nào là hiểu gần như 100%. Vậy mà mỗi lần mở miệng ra nói tiếng Anh là miệng lưỡi cứng đờ cả ra. Cơ răng cơ môi cơ nướu quai hàm các kiểu kéo nhau đình công cả lũ. Kết quả là, mình hầu như không nói được câu tiếng Anh nào cho ra hồn.

Tìm hiểu thiệc sâu, thiệc kỹ thì mới biết, để học một ngôn ngữ nào đấy cũng giống lúc ta yêu. Khi bước vào mối quan hệ với “người mới”, ta luôn phải bỏ cả khối thời gian ra để tìm hiểu. Về các thói quen, sở thích, lý lịch cá nhân, tiền án tiền sự vân vân và mây mây. Và khi đã am tường tinh thông hết tất cả thì mới yêu cho “tới nơi tới chốn” được chớ. Đúng không nè? Vậy thì, hãy cùng với mình lên kế hoạch cưa đổ tiếng Anh nhé!

1. LẤY LÒNG PHỤ HUYNH

Đầu tiên, chúng ta phải tra kĩ thật kĩ GIA PHẢ con nhà người ta. Cái này QUAN TRỌNG lắm à nghen!!! Nhớ tìm hiểu soi mói từ A đến Z luôn. Từ đời ông cố ông bà ngoại cha mẹ cháu chắt gì coi hết không chừa một ai. Kiểu như là khi bạn gặp một từ vựng mới. Bạn nên tra luôn danh động tính trạng của nó là gì, nó đi với cụm từ gì, sử dụng như thế nào,…. Một mũi tên mà trúng vô vàn cái đích nè.

2. DÀNH THỜI GIAN CHO CRUSH MỖI NGÀY

Mỗi ngày dành ra 2PHÚT để nói tiếng Anh một mình. Tập bắt đầu kể lại một ngày của mình bằng tiếng Anh với những câu và cú pháp siêu đơn giản như là “I feel very happy today. My girlfriend buys me a pink bikini, and I love it ahihi” giống vậy. Xong, hết 2PHÚT rồi đó, quá sức đơn giản đúng hong? Bạn cũng có thể tăng thời gian lên 5 phút, hoặc 10 phút hoặc nhiều hơn nữa nếu bạn cảm thấy có quá nhiều thứ để có thể nói bằng tiếng Anh.

3. TRAU DỒI TÌNH CẢM, THĂNG HOA CẢM XÚC

Sau một khoảng thời gian chừng hai,ba tuần có đà yêu rồi. Hãy đưa “crush” của mình lên một tầm cao mới bằng cách bật máy ghi âm trước khi nói. Để khi hoàn thành, mình có thể check lại, và tự sửa lỗi cho bản thân (í, sáng nay bạn gái mua bikini cho mình, tức là hành động trong quá khứ, vậy phải là BOUGHT nè, không phải BUYS đâu). Giỏi hơn nữa, hãy đưa những cụm từ hay ho mà mình đã được học vào trong bài nói. Ví dụ thay vì nói “I love it ahihi” thì mình sửa thành “I extremely love it” hay “I’m crazy about it” cho màu mè hoa lá hẹ vô

Đó, đơn giản vậy thôi à. Thử đi rồi comment chia sẻ chuyện tình về “bồ mới” của các bạn vào bên dưới để dân tình GATO nè ^^

Link download tài liệu

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí