ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH GỐC, HAY ĐỌC SÁCH DỊCH?

ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH GỐC, HAY ĐỌC SÁCH DỊCH?

Khi người ta có khả năng đọc sách tiếng Anh, họ sẽ không chọn đọc sách dịch nữa. Vì sao bạn biết không? Vì sách dịch ít khi chuyển tải được 100% thông điệp của sách gốc!

Để dịch từ ngôn ngữ A sang ngôn ngữ B, các biên dịch viên ngoài việc tra từ thì còn phải tìm hiểu về văn hoá của đất nước A nữa. Các bạn còn phải đọc thêm các tài liệu về lịch sử, văn hoá nếu như văn bản đang dịch có liên quan đến những vấn đề kể trên. Dịch không đơn thuần chỉ là chuyển đổi ngôn ngữ, trong các tình huống khác nhau, câu chữ sẽ mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

CÓ ĐIỀU GÌ LÀM NGƯỜI TA MÊ ĐẮM SÁCH TIẾNG ANH?

Ồ có nhiều lắm nha, để Simple English kể cho bạn nghe!
Đọc sách tiếng Anh có rất nhiều lợi ích. Ngoài việc có thêm kiến thức ra, bạn sẽ học thêm được từ vựng mới, cấu trúc mới, văn phong của tác giả, và hiểu sát nghĩa của bài viết mà bạn đang đọc.

Có một sự thật là đọc sách gốc sẽ mang đến thông tin chính xác hơn là sách dịch. Càng đọc bạn sẽ càng thích, mà khi thích rồi thì bạn sẽ đọc nhiều hơn, bản thân trở nên giỏi hơn từ lúc nào không hay.

Cảm giác khi đọc sách gốc cũng “đã” hơn khi đọc sách dịch nhiều lần. “Đã” vì bạn có khả năng đọc tiếng Anh. “Đã” vì bạn thấy tiếng Anh ôi sao đơn giản quá. “Đã” vì bạn thấy bản thân phát triển hơn, không còn phụ thuộc vào sách dịch nữa. Và đó là một bước đệm vững chắc để bạn phát triển việc học ngôn ngữ về sau.

SIMPLE ENGLISH SẼ GIÚP BẠN ĐỌC ĐƯỢC SÁCH TIẾNG ANH

Không nói đùa đâu, thật 100%.

Ngay từ lớp Elementary (căn bản), bạn sẽ được làm quen với sách Bookworm. Sách Bookworm thì đọc khá đơn giản, có số lượng từ và cấp độ rõ ràng, đây là những quyển sách giúp bạn “khởi động” trước khi đọc những quyển khó hơn. Mới tập đọc thì nên bắt đầu với những gì đơn giản, khó quá lại nản và bỏ cuộc khi chưa mới bắt đầu.

Còn đối với lớp Pre-Inter (trung cấp), bạn sẽ được hướng dẫn cách đọc hết một quyển sách tiếng Anh luôn. Quyển sách đó có tên là FOLLOW YOUR HEART, nghe tựa là muốn bay vô ngấu nghiến liền rồi ha! Đây là một quyển sách thực thụ, có mục lục, độ dài khá dài, và có những thông điệp dày đặc gửi đến các bạn. Khoá học Pre-Inter kéo dài 3 tháng và bạn sẽ hoàn tất xong quyển sách tiếng Anh này. Bạn nào chưa có thói quen đọc sách bao giờ, sau khoá học bảo đảm có sở thích đọc sách tiếng Anh luôn.

Và nếu bạn đang cần tìm một khoá học giúp bạn sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, Simple English mời bạn đến trải nghiệm buổi học miễn phí cùng chúng mình nhé!

THAM GIA BUỔI HỌC BẠN ĐƯỢC:
1/ Kiểm tra trình độ miễn phí để xếp lớp
2/ Tư vấn về lộ trình học 3 hoặc 6 tháng
3/ Giảm học phí nếu đăng ký theo học tại Simple English
4/ Giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Anh
Tất cả đều miễn phí chỉ với một cú click và điền thông tin. Ngại gì còn chưa làm liền: https://goo.gl/gZ7YH9
______________________

#Simple_English

Simple English – Học tiếng Anh theo cách đơn giản nhất


0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4 Q. Gò Vấp
Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

 

 

 

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí