Đầu Năm Mới Học Từ Vựng Tiếng Anh Cùng Sách Oxford Bookworms

ĐẦU NĂM MỚI HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CÙNG SÁCH OXFORD BOOKWORMS

Nhớ hồi còn phổ thông, mình và các bạn cùng lớp thường học từ vựng tiếng Anh bằng cách chép đi chép lại. Phương pháp học truyền thống này cũng giống như “nước chảy đá mòn”. Học nhiều thì mình sẽ nhớ ngữ nghĩa và mặt chữ của từ mới. Nhưng thực tế thì những con chữ rời rạc này lại không có khả năng giúp mình sử dụng vào giao tiếp cũng như viết luận bằng tiếng Anh.

Mãi đến sau này, mình mới bắt đầu biết đến bộ sách Oxford Bookworms. Học từ vựng bằng cách đọc những quyển sách mỏng phù hợp với level từ vựng hiện tại sẽ giúp bản thân không bị chán mà lại nạp thêm được rất nhiều story thú vị.

Tất cả các truyện này đều là những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới được chuyên gia giáo dục trường Đại học Oxford viết lại bằng văn phong đơn giản và cấu trúc ngữ pháp không hề phức tạp. Đây là cách hiệu quả giúp mình cải thiện khả năng đọc hiểu, đoán từ vựng dựa vào ngữ cảnh và làm quen với Natural English (lối giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh).

Mỗi ngày có thời gian rảnh, mình thường lôi sách Bookworms ra đọc. Vừa mang tính giải trí cao lại học được rất nhiều điều gần gũi với cuộc sống thường ngày. Từ truyện ma mang phong cách quý sờ tộc nước Anh đến New Zealand với những khung cảnh đẹp góc cạnh hay một Martin Luther King với bài phát biểu “I have a dream” làm chấn động khắp năm châu…Tất cả đều được mô tả sinh động trong những quyển sách nhỏ nhưng có võ này.

Oxford Bookworms được chia làm 6 stage. Mỗi stage tương ứng với số từ nhiều ít. Đọc một lèo hết bộ này thì mình đã có thể nắm chắc trong tay 3000 từ vựng cốt lõi để giao tiếp và sử dụng vào công việc. Rèn luyện thói quen đọc sách đủ nhiều sẽ giúp bản thân thẩm thấu được phần ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ phân tích xem nên dùng từ nào/thì nào khi giao tiếp nữa.

Giới thiệu sơ như vậy để đầu năm mới các bạn lại biết thêm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Vì đã học là phải vui. Kiên trì đọc sách mỗi ngày khả năng viết và từ vựng của mình sẽ được cải thiện đến không ngờ ;).

Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Xem thêm livestream hướng dẫn đọc sách Oxford Bookworm hiệu quả của thầy Trần Trinh Tường tại đây: https://bit.ly/2N04Efp

_____________________
#Simple_English

https://simpleenglish.com.vn/
0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4 Q. Gò Vấp
Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí