Làm thế nào để có động lực học tiếng Anh?

Cơ thể và tâm trí có mối liên hệ khá mật thiết.

Khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì não của bạn cũng làm việc hiệu quả. Giả sử cả đêm hôm trước bạn thức khuya, thiếu ngủ. Hôm nay não bạn lờ đờ, mắt bạn cứ muốn sụp xuống. Như vậy, bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả được không? Khả năng cao là không.

Tương tự, giả sử bạn bị nhức đầu, bị sốt, bị đau bụng, vân vân. Bạn sẽ khó tập trung vào bất kì cái gì. Người có sức khỏe thì có cả trăm ngàn ước mơ. Nhưng người không có sức khỏe thì chỉ có một ước mơ duy nhất là được khỏe mạnh.

Vậy nên, để học tiếng Anh hiệu quả thì các bạn phải có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh.

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách để có một tinh thần và thể trạng tốt nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TỐT?

– Thứ nhất: Ngủ sớm và ngủ đủ

Chỉ cần hôm trước bạn có giấc ngủ chất lượng thôi. Hôm sau bạn sẽ cảm thấy khỏe ngay lập tức, bật dậy khỏi giường và tràn đầy năng lượng.

– Thứ hai: Tập thể dục.

Ráng tập thể dục ít nhất 3 tiếng mỗi tuần. Nhiều hơn thì quá tuyệt vời. Bạn hãy thử thói quen tập thể dục trong vòng ba tuần. Bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt trong cơ thể mình.

Lúc bạn đang học mà thấy não bắt đầu đơ, cứ thử hít đất 20 chục cái hoặc tập aerobics 10 phút. Bạn sẽ thấy máu lên não và tỉnh táo hơn ngay tức thì. Vậy nên nhớ là khi nào học mà mệt thì “take a break” chứ đừng có “quit” ha.

– Thứ ba: Dinh dưỡng.

Ăn thật nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế thực phẩm động vật và đồ ăn vặt. Bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn, hệ miễn dịch tốt hơn, ít bị táo bón hơn. Đặc biệt là về lâu dài, bạn sẽ ít có nguy cơ bị ung thư hơn, ít bị bệnh tim hơn, ít bị đột quỵ hơn. Có rất là nhiều lợi ích trong việc ăn uống lành mạnh hơn đó nha.

XÂY DỰNG THÓI QUEN HỌC MỖI NGÀY

Có động lực để học thì rất là tốt. Nhưng mà để tránh tình trạng cạn kiệt động lực thì chúng ta đừng để phụ thuộc vào động lực quá. Và để làm được việc này thì chúng ta phải biến việc học tiếng Anh thành một thói quen. Khi bạn làm một việc gì đó như thói quen. Bạn sẽ không cần động lực để bắt đầu nữa. Đơn giản là tới giờ thì làm thôi.

Nếu như bạn để ý thì đa phần thời gian, bạn không cần động lực để đánh răng. Cứ thức dậy thì đánh răng thôi, hoặc cứ chuẩn bị ngủ thì đánh răng thôi. Hãy làm cho việc học tiếng Anh trở nên giống như đánh răng – một thứ diễn ra rất tự nhiên và là một phần cố định trong một ngày.

Để làm việc này, các bạn hãy cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày. Tốt nhất là vào cùng một giờ nhất định. Ngày nào dư dả thời gian thì mình học 1-2 tiếng. Ngày nào bận quá thì mình coi một tập phim 20 phút. Học ít cũng được, miễn là bạn học mỗi ngày.

Dĩ nhiên, một số ngày sẽ hơi khó so với những ngày khác. Nhưng mà hãy hình dung rằng. Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng quen với nó và nó sẽ trở nên ngày càng dễ. Hãy lấy đó làm động lực để vượt qua khó khăn ban đầu.

Đỗ Thành Đạt

Download sách tiếng Anh: SLOW BURN – Bí kíp để có một cơ thể dẻo dai và thân hình khỏe mạnh.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí