English Grammar In Use – Sách Tự Học Ngữ Pháp Siêu Hay

English Grammar In Use - sách học ngữ pháp

Thử hỏi một vài điểm ngữ pháp tiếng Anh có thể làm bạn xoắn não. Nếu đọc qua mà không biết đáp án thì kiếm sách English Grammar In Use về học ngay nhen:

1. “I did” khác nhau “I have done” chỗ nào?

2. “I have been to” và “I have gone to” phân biệt làm sao?

3. Trạng từ “always” đi với “V-ing” tin được hông???

4. So sánh “have been doing” với “be doing” có đơn giản?

Có bạn nào trả lời tự tin được cả 4 câu này không?

Giới thiệu cuốn sách ngữ pháp “English Grammar in Use”

Giới thiệu sơ qua thì cuốn này thích hợp với những bạn level Intermediate (Trung cấp) – đã học qua các điểm ngữ pháp căn bản. Các bạn level Elementary hoặc thấp hơn là Starter thì chưa nên dùng cuốn này. Level này nên dùng cuốn “Grammar Practice for Elementary Students”.

english-grammar-in-use
English Grammar in Use – Rayond Murphy

Sách bao gồm 145 units. Mỗi unit sẽ tập trung vào một điểm ngữ pháp quan trọng. Có những thì ngữ pháp kéo dài đến 2-3 units mới học xong. Bạn có thể học theo thứ tự từ đầu đến cuối hoặc bóc ra những điểm ngữ pháp bạn đang quan tâm, hoặc còn chưa vững để học trước đều được.

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể làm bài test “Study guide” để kiểm tra xem mình còn hổng ở điểm ngữ pháp nào. Sau đó ở từng câu, sách sẽ gợi ý cho bạn biết cần học bài nào để nắm vững hơn. Rất hay và thiết thực cho người tự học luôn.

2. Về cách học

Sách được chia ra 2 phần là lý thuyết và bài tập. Nhiệm vụ của bạn là tra từ vựng và đọc hiểu tất cả câu ví dụ có trong phần lý thuyết để làm bài tập. Vì học ngữ pháp nên yêu cầu bạn phải đọc hiểu thật kỹ lưỡng, không được dịch sơ sài, thoát nghĩa.

Ví dụ:

“I went to school yesterday” thì dịch là “Tôi ĐÃ đi đến trường HÔM QUA”. (Mặc dù tiếng Việt dịch “Tôi đến trường hôm qua” cũng đủ hiểu rồi. Nhưng bạn cần nhấn mạnh chỗ “ĐÃ làm gì đó” để nắm vững hơn thì quá khứ đơn này).

Tương tự: “I’ve just lost my key” khác với “I lost my key” thế nào.

Nếu hiểu theo tiếng Việt sơ sài thì cả 2 đều có nghĩa “Tôi đã làm mất chìa khóa”.

Nhưng với thì hiện tại hoàn thành, thì hành động “mất chìa khóa” vẫn còn KÉO DÀI ĐẾN HIỆN TẠI => Tôi vẫn chưa tìm ra chìa khóa.

Còn trong thì quá khứ đơn thì hành động “mất chìa khóa” đã kết thúc. Nghĩa là tôi đã làm mất và đã tìm ra hoặc giải quyết được vấn đề “mất chìa khóa” rồi.

Đó! Phải học sâu và làm rõ nghĩa như vậy, bạn mới hiểu đúng và dùng đúng sau này được. 😃

Rồi giới thiệu nhiêu đây thôi. Còn lại tùy thuộc vẫn là ở các bạn có dành thời gian để khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên này không nà.

Các bạn có thể tìm mua online hoặc download link bên dưới nhé.

English Grammar in Use

Xem thêm:

Lợi Ích Của Việc Học Ngữ Pháp tiếng Anh

Bạn Có Anti Học Ngữ Pháp?

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí