GOOD THING TAKES TIME

Một người nọ nhìn thấy cái kén của con bướm. Sau đó, anh thấy một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ và thấy nó cố gắng vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.

Thấy tội nghiệp nên người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một cái kéo và cắt cái kén. Con bướm dễ dàng thoát ra. Nhưng nó có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt. Thế là, con bướm đó sẽ phải bỏ ra suốt cả cuộc đời nó chỉ để bò trườn với cơ thể sưng phồng và đôi cánh co lại. Nó không bao giờ bay được…

Mọi sự tốt đẹp đều cần thời gian dài bồi đắp. Chân lý đơn giản về thành công ngàn đời chỉ có vậy. Nhưng bằng cách nào đó, chúng ta đều lãng quên đi điều này. Chỉ mong đốt cháy giai đoạn, tìm con đường tắt cho bản thân. Để rồi loay hoay mãi, vừa tốn thêm thời gian vừa không gặt hái được gì.

Ta muốn giỏi tiếng Anh. Nhưng trong đầu ta không chỉ muốn đơn thuần vậy, ta còn muốn giỏi tiếng Anh TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT. Để rồi tìm kiếm biết bao bí kíp cấp tốc với hy vọng có một con đường tắt dễ dàng.

Ta muốn có body chuẩn đẹp. Nhưng ta mê ngủ và lười ra phòng tập gym hay đi chạy bộ mỗi sáng. Thế là truy tìm những phương thuốc hay dụng cụ để phục vụ cái sự lười cùng ước mơ hão huyền.

Ta muốn tự do tài chính. Nhưng thay vì học cách tiết kiệm, đầu tư dòng tiền hợp lý thì ta chỉ trông mong sự may mắn vào tờ vé số hay hy vọng sếp sớm tăng lương cho, mà không biết rằng dù có tăng thêm thu nhập đi nữa thì sự tiêu hao vẫn tỷ lệ thuận theo đó để rồi không có gì thay đổi.

Ta không chịu bỏ công gieo trồng nhưng chỉ muốn gặt được quả. Chơi khôn vậy ai chơi.

Tất cả đều xuất phát từ cái tư duy mì ăn liền mà ra. Cái tên cũng đã nói rõ, nếu ta chỉ có thể đầu tư 3 phút thì ta cũng chỉ xứng đáng được ăn một tô mì gói nghèo nàn dinh dưỡng. Và xã hội càng ngày lại càng yêu chuộng mì ăn liền hơn là bữa ăn chất lượng.

GOOD THINGS TAKE TIME.

Không có bất kỳ thành quả nào lại không đi kèm sự nỗ lực, mồ hôi và công sức. Ý nghĩa và giá trị của lao động đó giúp ta biết trân quý kết quả hơn bao giờ hết. Nó còn giúp ta tạo lợi thế cạnh tranh với số đông còn lại.

Thử nghĩ nếu có 1 phương thức giúp ta giỏi tiếng Anh trong vòng 1 ngày thì khi đó tiếng Anh có còn là một lợi thế nữa không? Lúc đó tiếng Anh cũng như đống giấy lộn như những tờ 200đ đang bị lạm phát ngày nay vậy. Hoàn toàn vô giá trị.

Bởi vậy, đừng than vãn vì tiếng Anh khó mà hãy mừng vì nó vẫn còn là THỬ THÁCH để bạn có CƠ HỘI vượt lên trên rất nhiều người.

Quả ngọt thành công và hạnh phúc chỉ dành cho những ai thực sự cố gắng.

Hãy chinh phục nó để nếm trải cảm giác ngọt ngào mà nó đem lại cho cuộc đời bạn.

Chúc bạn dấn thân để biến thách thức thành cơ hội.

Trần Trinh Tường

_________________________________________________

Simple English – Học tiếng Anh theo cách đơn giản nhất

Hotline: 0971.500.765 – 0961.821.261

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt, P.15, Q. 11
Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp
Cơ sở 3: 89 Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí