Làm sao chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp?

Cách chọn trung tâm tiếng Anh

“Em muốn giỏi tiếng Anh để chuẩn bị cho kì thi đại học nhưng chưa biết chọn trung tâm tiếng Anh nào có tâm. Em có thể tin tưởng vào Simple English được ko ạ? Em cảm ơn ạ.”

Một bạn học sinh cấp 3 nhắn gửi Simple English, đọc thấy thương ghê.

Bỏ tiền ra đi học, ai cũng mong số tiền đầu tư xứng đáng và mang lại kết quả tốt cả.

Nhưng vì may rủi, thị trường giáo dục tiếng Anh ngoài kia thượng vàng hạ cám đủ loại. Không phải ai cũng may mắn chọn được trung tâm tiếng Anh phù hợp để gắn bó lâu dài.

Mục Lục

Vậy làm sao để xác định được một trung tâm tiếng Anh tốt, có năng lực giúp học viên?

Kinh nghiệm đứng lớp dạy tiếng Anh và giảng dạy TESOL cho cả các giáo viên tiếng Anh, mình có thể tóm gọn các ý sau:

1. Lớp học có lộ trình học rõ ràng.

Lộ trình không phải là phân chia thành nhiều lớp để kéo dài thời gian học của học viên.

Lộ trình bài bản nên dựa vào khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu (CEFR) để có mục tiêu phù hợp.

Ví dụ ở level A1 thì cần phải giao tiếp được tới mức nào? Level A2 có thể nói được những chủ đề ra sao? Level B1 thì ngữ pháp vững hơn như thế nào…?

2. Trao quyền tự chủ cho học viên.

Mình thấy nhiều nơi chỉ dạy trên lớp. Học viên học xong ngoài làm bài tập SGK thì không biết học gì thêm. Trong khi tiếng Anh có vô vàn thứ, vừa học vừa chơi để giúp học viên tận dụng thêm thời gian ở nhà rèn luyện thêm.

Nhờ vậy có thể chủ động trau dồi và nâng cao năng lực trong thời gian ngắn. Kết thúc lớp học vẫn có thể duy trì nó dài lâu.

3. Hệ thống giám sát tiến độ học tập của học viên.

Học tiếng Anh không giỏi được 90% là do thiếu động lực, do lười, do bỏ cuộc giữa chừng. Giáo viên phải có hệ thống đo lường và giao bài tập rõ ràng để học viên follow.

Hôm nay học được cái gì, học bao lâu, đọc được bao nhiêu quyển sách, xem bao nhiêu video, luyện phát âm bao nhiêu bài…

Chính nhờ sự theo sát tận tình như vậy mà hầu hết các bạn học viên ở SE đều có thể dành nhiều thời gian học tiếng Anh tại nhà (trung bình 1h/ngày).

4. Có buổi trải nghiệm phương pháp học.

Mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ có một hệ thống phương pháp học và cách dạy khác nhau. Học viên là khách hàng, người sử dụng dịch vụ, nên có quyền để họ “dùng thử”.

Nếu phù hợp, mình dạy hay, họ sẽ thích và vui vẻ đăng ký học. Còn nếu chưa hợp, dù họ có miễn cưỡng đóng tiền, vô lớp học không hiệu quả thì cũng không hay.

Thuận mua vừa bán mà. Đặc biệt làm giáo dục lại càng phải nghiêm túc hơn. Từng đồng tiền mình nhận của học viên đều phải có trách nhiệm và tận tâm giảng dạy.

5. Tham khảo tất tần tật các review đánh giá của người đi trước.

Các học viên cũ là người đã trải nghiệm rõ ràng và chân thật nhất. Đọc review của họ, bạn có thể ước lượng xem mình có phù hợp không, có thích học kiểu này không, có chất lượng không…

Đi mua hàng cũng cần đọc review kỹ lưỡng xem quán có ngon hông, đồ có tốt hông. Huống chi đi học 😛 Mà đọc review cũng cần có mắt tinh tường nữa nhé.

Để phân biệt xem đó có phải review ảo (seeding) hay không. Dễ thấy là những review dài, có tâm, trải nghiệm cá nhân, chân thật. Còn seeding thì ngắn gọn mấy dòng mà sáo rỗng, rập khuôn lắm.

Liệt kê ra mấy thứ để giúp mấy bạn chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng. Để sau này nếu có tìm hiểu ở một khóa học nào đó cũng có thể đánh giá và lựa chọn nha.

Ps: Tất nhiên nếu bạn học ở Simple English thì hoàn toàn yên tâm là có đầy đủ 5/5 yêu cầu trên rồi 😛

Trần Trinh Tường

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí