Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Learn with movies

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM

Giới thiệu

Học tiếng Anh qua phim có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh mà vừa mang tính chất giải trí thì xem phim là một lựa chọn “must try” đấy.

Liệu bạn đã biết cách học tiếng Anh qua phim đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu cách học qua phim hiệu quả tại Simple English nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh thực tế của người bản ngữ

Xem phim cho phép bạn học tiếng Anh trong các tình huống thực tế, trong các cuộc hội thoại thường ngày của người bản ngữ. Đây là điều sách vở không thể giúp bạn. Bên cạnh phát âm, ngôn ngữ biểu đạt hình thể cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Học và ghi nhớ từ vựng từ bối cảnh

Bạn biết không?

Để ghi nhớ một từ vựng một cách nhanh nhất là tạo liên kết giữa hình ảnh và âm thanh của từ vựng đó.

Phim cung cấp cho bạn bối cảnh sử dụng từ vựng/idiom mới, nhờ vậy không những giúp bạn tăng vốn từ vựng mà còn biết cách sử dụng chúng trong thực tế.

Nguồn luyện nghe hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy chán luyện nghe từ các nguồn học thuật như thời sự, tin tức hay audio trong sách thì phim chính là giải pháp dành cho bạn.

Bạn sẽ có cơ hội nghe nhiều loại giọng ở nhiều vùng miền khác nhau, tông giọng và độ luyến láy khác nhau. Vì giọng truyền hình (như BBC, VOA) là giọng chuẩn, trong khi ngoài cuộc sống người ta sẽ có nhiều cách nói và giọng điệu đa dạng hơn. Điều này giúp bạn dễ thích nghi hơn khi nói chuyện với người nước ngoài (giọng Ấn, giọng Úc…).

Ngoài ra, cũng giống như trong tiếng Việt, trong giao tiếp tiếng Anh người nói cũng có lúc nói nhanh, nói lướt âm, nối âm theo cách của họ mà tiếng Anh trong sách không dạy bạn. Đây là cơ hội giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu tiếng Anh của mình.

Tăng cảm giác thích thú và hào hứng khi học tiếng Anh

Phim là nguồn tài liệu học phong phú và đa dạng với nhiều thể loại hấp dẫn. Tùy vào sở thích của mình bạn sẽ chọn bộ phim phù hợp. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nghe hiểu mà không cần phụ đề trong bộ phim yêu thích đó!

Học tiếng Anh qua phim theo cách của Simple English

Ở Simple English, học viên sẽ được hướng dẫn học qua phim theo các bước sau:
 1.  Xem lần đầu, vừa xem vừa dịch những từ và câu chưa hiểu nghĩa trong script.
 2.  Xem lại lần hai, tập trung vào cách các nhân vật nói chuyện và phát âm; liên tưởng tới các tình huống mà bạn có thể sử dụng được những câu đối thoại này.
 3. Nếu có thời gian xem lại, bạn có thể bắt chước nói theo nhân vật, tưởng tượng mình là một diễn viên; việc này sẽ giúp bạn nói chuyện trôi chảy hơn.
Có nên dịch từ Anh sang Việt?

SE khuyến khích học viên dùng Engsub (phụ đề Tiếng Anh) trong quá trình xem. Trong trường hợp thấy khó, học viên có thể dùng phụ đề song ngữ Anh-Việt.

📌Tài liệu học tập: Mỗi học viên sẽ được cung cấp bộ phụ đề tiếng Anh (English subtitle) phục vụ cho việc ghi chú từ vựng và ngữ pháp mới.

📌Bên cạnh đó, mỗi học viên lớp A2 và B1 sẽ được tặng tài khoản xem phim VIP thời hạn 1 năm của Studyphim.vn.

Các bộ phim trong giáo trình của Simple English

 1. Kung Fu Panda
 2. Big Hero 6
 3. Despicable Me
 4. Finding Nemo
 5. Monsters Inc.
 6. The Incredibles
 7. Inside Out
 8. Zootopia
 9. Moana
 10. The Croods
 11. Frozen
 12. Ice Age
 13. Forrest Gump
 14. The Truman Show
 15. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone
 16. Groundhog Day
S E I
Read More
Việc học tiếng anh trở nên vui hơn bao giờ hết khi không chỉ giới hạn trong đống tài liệu hay các cuốn băng mà còn qua cả các bộ phim Mỹ, qua các tình huống hài hước trong phim Friends.
Di Di Nguyễn
Read More
Bây giờ mình đã có thể đọc được những quyển sách tiếng anh, xem những bộ phim tiếng anh,mình đi ra ngoài cũng có thể nghe đc người nước ngoài nói chuyện và mình hiểu.
Ấn Võ
Read More
Ở Simple English thầy cô giáo rất trẻ trung và nhiệt tình, nhờ vào phương pháp học hiệu quả mà khả năng tiếng Anh của mình đã cải thiện được rất nhiều. Mình đã có thể tự đọc sách tiếng Anh và xem phim 100% bằng Engsub, đã có thể giao tiếp được căn bản với người bản xứ.
Previous
Next