Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Pronunciation Formation

REPEAT & SHADOW

Giới thiệu phương pháp Repeat & Shadow

Phương pháp Shadow (Shadowing Speech) là phương pháp luyện phát âm kết hợp luyện nghe, được nghiên cứu và ứng dụng để chữa tật cà lăm (nói lắp) từ những năm 1950 bởi E. Colin Cherry. Sau đó phát triển lên thành phương pháp học ngôn ngữ bởi Giáo sư Ngôn ngữ học người Mỹ Alexander Arguelles.

Phương pháp Repeat truyền thống giúp người học luyện phát âm từng đoạn ngắn, nhỏ, dễ, nhưng không đủ lực (powerful) và thiếu sự tiếp nối giữa các phân khúc (segment), nên người học vẫn gặp khó khăn khi đối mặt với các cuộc hội thoại liên tục.

Khi kết hợp 2 phương pháp, Repeat & Shadow giúp người học:

  • Rèn luyện khả năng nghe hiểu các đoạn hội thoại đơn giản, phù hợp với trình độ mới bắt đầu.
  • Tự động hấp thụ và bắt chước một cách chủ động (imitate) ngữ điệu (intonation), giai điệu (rhythm) và cảm xúc (emotion) của người bản ngữ thông qua việc nghe lặp đi lặp lại nhiều lần.
  • Cải thiện sự lưu loát (fluency) khi giao tiếp.
  • Sau khi Repeat đủ nhiều (mỗi ngày ít nhất 5-10 lần, kéo dài trong 7 ngày liên tục), người học sẽ nhớ trên 80% nội dung bài nghe và sẵn sàng chuyển sang Shadow.

Hướng dẫn học Repeat & Shadow

Bước 1: Repeat

Giáo viên bản xứ sẽ đọc một câu, chúng ta sẽ repeat (lặp lại) câu đó.

Việc lặp lại giúp ta cải thiện phát âm của mình, làm cho miệng quen với các âm mới, đồng thời thích nghi với giai điệu của ngôn ngữ tiếng Anh.

Bước 2: Shadow

Ở bước này, ta sẽ nói cùng lúc với giáo viên như hình với bóng.

Việc nói như vậy sẽ giúp ta học theo ngữ điệu đúng của người bản xứ, hình thành khả năng giao tiếp tự nhiên.

Được bổ trợ thêm bằng việc quay video luyện phát âm tại nhà và có giáo viên chỉnh sửa.

Kết quả học viên

Nguồn tài liệu Repeat & Shadow

Cô trò cùng học tiếng Anh với phương pháp Repeat & Shadow
Thao Ly
Read More
Các phương pháp học của trường giúp e cải thiện khả năng nghe, nói rất nhiều, điển hình là từ vựng. Vì nghe quen nên nói đúng rồi ngữ pháp cũng tự ghi nhớ luôn chứ k phải học thuộc một cách máy móc như lúc còn ngồi ghế nhà trường.
Phùng Giang
Read More
Sau 3 tháng, mình cảm nhận được mình có sự tiến bộ. Phát âm chuẩn hơn, nói tự nhiên hơn và nghe hay hơn. Thiệt tình không uổng công sức ra học.
Truong Van
Read More
Phương pháp, lộ trình học ở đây cũng rất bài bản và dễ hiểu, nhờ học theo phương pháp, lộ trình này mà kĩ năng nghe nói của mình đã tiến bộ nhiều hơn trước lắm lắm.
Nguyễn Đắc Phú
Read More
Nếu ai đó hỏi tôi rằng cần tìm một môi trường phù hợp có nhiều bạn mới cùng trình độ luyện nói và luyện tập lồng tiếng trong những hội thoại tiếng anh thì SE luôn là sự lựa chọn tốt nhất của tôi
Lemon Cat
Read More
Mình đã cải thiện rất nhiều về cách phát âm sao cho đúng, kỹ năng nghe và từ vựng của mình cũng đã tăng lên, những bài học của cô rất hay và đa dạng, những bài quay clip lồng tiếng cũng rất vui và bổ ích
Previous
Next