Luyện nghe tiếng Anh miễn phí trên Spotify

Hi, có ai là fan của Spotify không nhỉ?

Mình dùng Spotify cũng 2-3 năm nay, và trải nghiệm rất hài lòng. Thời gian gần đây thì cắt giảm chi tiêu nên mình cắt gói Premium. Dùng miễn phí nhưng mình vẫn tận dụng được các chức năng của dịch vụ.

Spotify là gì?

Cho bạn nào chưa biết thì Spotify là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được hàng triệu người trên thế giới sử dụng, bên cạnh các app nổi tiếng khác như Apple Music, Amazon Music, hay ở VN thì có Zing Mp3 😀

Tương tự các ứng dụng khác, Spotify “khuyến khích” người dùng trả phí. Bạn cần nâng cấp tài khoản lên Premium nếu không muốn bị quảng cáo làm phiền, hoặc muốn được recommend phù hợp với gu nghe nhạc của bạn.

Những năm gần đây, Spotify phát triển mạnh mẽ dịch vụ podcast, giúp người dùng vừa có thể nghe nhạc hay, vừa đắm chìm trong các podcast yêu thích.

Đặc biệt, theo quan sát cá nhân, mình thấy nghe podcast trên Spotify hoàn toàn không có quảng cáo. Điều này lại rất phù hợp với chúng ta – những người nghiện tiếng Anh nên cần học mỗi ngày 😛

Q: Cùng là podcast đó, mình có thể xem trên youtube, tại sao lại dùng đến Spotify?

A: Lý do của mình là Youtube có rất nhiều recommendations (những video gợi ý phù hợp interest – sở thích của bạn). Thế nên bạn sẽ khó lòng tập trung để học trước những phim / game / video / vlog giải trí hấp dẫn luôn hiện diện ở khung bên cạnh. Học trên Spotify thì mình sẽ tăng tập trung hơn, không sợ xao lãng.

Giới thiệu các kênh podcast bạn có thể lựa chọn:

Loạt kênh của BBC Radio. BBC thì nổi tiếng quá rồi. Hiện trên Spotify có 4 kênh là:

1. BBC Learning English Drama:

Dành cho những bạn thích nghe kể chuyện từ những quyển novel (tiểu thuyết) đặc sắc.

2. BBC Learning News Review:

Cập nhật tin tức mới nhất từ thế giới qua giọng UK chuẩn chỉnh 😀

3. 6 Minute Grammar:

Học ngữ pháp thông qua các câu chuyện, ví dụ dễ hiểu từ người bản xứ

4. 6 Minute English:

Cung cấp những topic speaking đa dạng, làm giàu vốn từ vựng và kiến thức của các bạn, đặc biệt thích hợp với những bạn luyện thi IELTS đó.

5. Listening Time

Kênh do một bạn speaker người Mỹ, dành cho các bạn thích nghe và luyện giọng America. Điều đặc biệt là speaker nói chậm rãi, rõ nghe nên các bạn level B1 trở xuống rất phù hợp. Ngoài ra, bạn này luôn để sẵn transcript để người học có thể dò lại hoặc vừa nghe vừa đọc đấy.

6. Effortless English Podcast

Không thể bỏ qua nếu bạn là fan của thầy AJ Hoge. Thầy vẫn đều đặn ra podcast mới cho đến tận bây giờ. Rất đáng nể. Chủ đề nổi trội ở thầy AJ là motivation, goal-setting… Như đang đọc một quyển sách self-help vậy.

7. Spotlight English

Một kênh siêu dễ nghe cho những bạn level căn bản. Mỗi podcast tầm 15-20 phút. Các chủ đề đa dạng, rộng khắp

8. Spotlight English Advanced

Bạn nào muốn thử sức cao hơn có thể qua kênh này nhé. Nói là Advanced nhưng mình ước đoán level tầm B1-B2 là nghe được rồi.

9. All Ears English Podcast

Kênh dành cho các bạn level Intermediate trở lên. Giúp bạn học từ vựng, idioms, phrsal verbs, và cách nói tiếng Anh tự nhiên kiểu Mỹ, do 2 cô Lindsay và Michelle đến từ Boston và New York.

10. IELTS Energy English Podcast

Channel này do cựu giám khảo IELTS là cô Jessica Beck và thành viên của kênh All Ears English Podcast mà mình vừa giới thiệu ở trên. Kênh hướng đến những bạn aim band 7.0+. Chia sẻ khá nhiều tips và kinh nghiệm tăng band IELTS ^^

Trên đây là gợi ý 10 kênh học tiếng Anh miễn phí qua podcast trên Spotify mà mình tìm hiểu được. Và còn rất nhiều channel khác mà mình chưa biết đến. Bạn nào có nghe podcast nào hay để học tiếng Anh trên Spotify thì recommend thêm nha.

Chúc bạn tận dụng tốt nguồn tài nguyên bổ ích này.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí