TIẾNG ANH VÀ ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG

Mục Lục

TIẾNG ANH VÀ ỨNG DỤNG ĐỜI SỐNG

Chúng ta đều biết rằng tiếng Anh rất quan trọng, nhưng rất ít người biết áp dụng tiếng Anh vào đời sống. Thầy phải thừa nhận rằng tiếng Anh đã giúp ích rất nhiều cho thầy trong cuộc sống, hôm nay thầy sẽ kể cho các em nghe thầy đã áp dụng tiếng Anh thế nào để học tập, tạo ra thu nhập ngay từ thời sinh viên, và phát triển bản thân nhé!

1. Tiếng Anh dùng để mở mang trí tuệ, hiểu biết!

Động lực cho thầy học tiếng Anh không phải là muốn nói được tiếng Anh, mà là muốn nghe được những chuyên gia hàng đầu thế giới, những diễn giả, những motivational speakers on top of the world nói và mình muốn hiểu 100%!

Thật tuyệt vời nếu có thể hiểu hết các chủ đề hay về sức khỏe, tình yêu, phát triển bản thân, EQ (quản lý cảm xúc), tâm lý học, nuôi dạy con, khởi nghiệp, kinh doanh… chủ đề nào cũng có thể TỰ HỌC ĐƯỢC khi mình có tiếng Anh các em ơi!

Mình có thể học qua youtube, có nhiều hội thảo, video trên đó, rất hay và tràn đầy năng lượng, nhìn các speakers nói mà thầy thèm học đến phát cuồng. Quyết tâm phải giỏi tiếng Anh mới chịu được.

Và sau 1 năm cày cuốc tiếng Anh từ thời sinh viên năm 2, năm 3 thầy đã nghe được Anthony Robbins nói và hiểu được 100%. Thầy còn có cả 1 bộ đĩa và vài cuốn sách tiếng Anh của anh ấy, đã đọc và hiểu hết. Vô vàn kiến thức hay. Các diễn giả ở Việt Nam bỏ ra 3000 usd, qua Mỹ học với Anthony Robbins, rồi về Việt Nam tổ chức lại khóa học y chang đấy! Tại sao mình không tự giỏi tiếng Anh và học từ nguồn gốc. Rất tuyệt phải không nào. Có ngoại ngữ giỏi, sẽ không bao giờ hạn chế năng lực học tập của chính mình! Chai yooo!

2. Có thêm thu nhập nếu giỏi tiếng anh!

Ngay từ thời sinh viên, thầy đã kiếm ra tiền để tự chu cấp cho mình. Nhờ giỏi ngoại ngữ, thầy có thể đi kèm thêm cho các em học sinh cấp 3, cho các bạn sinh viên khác. Mỗi bạn học 1 tháng là 1,5tr, mình dạy 3 bạn là có 4,5tr, dạy tốt được tặng thêm bonus. Thế là mỗi tháng tiền nhà, tiền ăn uống, đi chơi, mình đã tự lo cho mình hết đấy! Giả sử năm nhất đến đầu năm 3 mình chú trọng anh văn, học cho thật giỏi, thì ngay đầu năm 3 sinh viên trở về sau, bạn đã tự lập tài chính. Cha mẹ sẽ rất tự hào về bạn nếu như bạn lo được cơm áo gạo tiền cho chính mình.

Ngoài ra, thu nhập thầy còn tăng thêm, nhờ nghe nói tiếng anh giỏi, thỉnh thoảng lại có job thời vụ, dịch thuật, phiên dịch. Dịch 1 tờ A4 chuyên ngành giá dao động từ 100k đến 250k.
Phiên dịch mà kiểu cùi bắp, 3 tiếng cũng được 600k. Còn phiên dịch sân khấu 1 giờ 2tr, ngon lành cành đào. Có tiếng anh giỏi, kiếm tiền không còn là gánh nặng nữa.

Hoặc bạn bè của thầy, nhiều đứa nói tiếng anh kha khá, đã ra các khu phố tây làm thêm. Làm ở KFC hồi đó lương cỡ 12k/1h, làm cực nhọc, chả học được gì nhiều, lại không vui. Có tiếng Anh ra khu phố tây, lương 30-50k/1h hoặc cao hơn, lại được tiếp xúc nhiều thứ hay ho.

Vì thế, hãy tập nói giỏi tiếng Anh đi nào! Kiếm tiền ngay từ khi còn là sinh viên, không hề khó như em nghĩ !

3. Tạo lợi thế cạnh tranh trong sự nghiệp.

Cuối năm 4 ra trường, nhờ tiếng Anh thành thạo, năng nổ sinh hoạt và làm thêm. Nên cứ 10 công ty thầy nộp CV thì 8 công ty họ kêu phỏng vấn. Lương khởi điểm hồi đó bèo nhất là 8tr, đa số là 600 usd cho một sinh viên mới ra trường mà thành thạo tiếng Anh. Đó là sự thật!

Còn bạn bè mình, không giỏi ngoại ngữ, không rèn luyện và có kinh nghiệm lương khỏi điểm đa số 4tr, 5tr, ai may mắn được 6-7tr. Vì thế, giỏi ngoại ngữ dễ xin việc, dễ được tuyển chọn. Còn bằng đại học, khá, giỏi, trung bình, na ná như nhau, khá là lạm phát! Hãy tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình, bằng việc giỏi ngoại ngữ, hoặc có chuyên môn sâu, thành thạo một kĩ năng nào đó!

Thi các chương trình quản trị viên tập sự ở các công ty đa quốc gia. Đa số các bạn đậu vào vòng cuối, thầy nói thật, chả có ai là dốt ngoại ngữ cả! 80% các bạn đều chém tiếng Anh như gió! Một là dân tự học như thầy, hai là con nhà giàu học ngoại ngữ từ bé. Vì giỏi tiếng Anh, lại chăm làm thêm, chăm đọc sách, cống hiến tận tụy, các chương trình quản trị viên tập sự, không bao giờ là xa vời các em ạ, nó nằm trong tầm tay.

Nhiêu đó đã đủ lý do cho các em nổ lực học anh văn chưaaa! <3

Simple English thứ 6 hàng tuần có câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh rất vui, các em hãy tham gia nhé! Mình chỉ tốn tiền nước cho mình uống, 20-30k, còn lại mình có một buổi học, gặp gỡ bạn bè mới, hừng hực năng lượng học tiếng Anh vui vẻ !!!

Còn bạn nào tự học hoài không được, muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, chất lượng, inbox cho thầy để được tư vấn nhé!!

Cảm ơn cả nhà, chúc các bạn học tiếng Anh với đam mê!!                                                                                                                                                                                                                                                     Trần Trinh Tường

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí