“Learn to speak like a native” – Cuốn sách “chữa bệnh” tiếng Anh của thầy AJ Hoge

"learn-to-speak-like-a-native"-cuon-sach-"chua-benh"-tieng-anh-cua-thay-aj-hoge

Dành cho những bạn chưa biết về thầy AJ Hoge: Thầy là một giáo viên tiếng Anh nổi tiếng người Mỹ, tác giả của bộ tài liệu Effortless English – luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ đã giúp hơn 40 triệu học viên trên toàn thế giới luyện nói hiệu quả. 

Bộ này gồm những phương pháp học tân tiến, hài hước và hiệu quả giúp bạn luyện kỹ năng phản xạ trong giao tiếp.

Cách học và sự hiệu quả của bộ Effortless English đã có nhiều bài review chân thực, bạn có thể tìm đọc nha. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn học bộ này của thầy Trần Trinh Tường trên Youtube

Xem thêm: Phương pháp học Effortless English

Có thể bạn ít nghe nhắc đến 1 “báu vật” khác bên cạnh bộ Effortless English của tác giả AJ Hoge là cuốn sách “Learn to speak english like a native”.

Mình cho rằng đây là cuốn sách bách khoa toàn thư vì với 23 chương sách, bạn có thể tìm kiếm bất kì phương pháp nào để cải thiện kĩ năng tiếng Anh, đó là những “core method” mà bạn có thể áp dụng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. 

Phương pháp không phải thầy tự bịa ra mà có nghiên cứu từ những nhà ngôn ngữ, trường ĐH nổi tiếng hẳn hoi nhen.

Cái chính khi đọc cuốn này vẫn là “tìm hiểu phương pháp học hiệu quả”, nhưng nếu bạn biết tận dụng đúng cách sẽ đạt được nhiều hơn thế:

– Nghe đọc song song

– Nghe và nhại theo: Vì tốc độ nói trung bình, nhấn nhá nên bạn có thể dùng vừa nghe và nhại theo, lên xuống giọng cho đúng.

– Retell: Tập tóm tắt và trình bày lại theo cách hiểu của bạn.

Đây là cuốn sách tiếng Anh đầu tiên mình hiểu được người bản ngữ nói nhiều như vậy. Từ vựng trong sách không khó đâu nè, câu đơn ngắn gọn nên chỉ cần bạn không phải level 0 thì đều có thể đọc được nhen.

Cuốn sách này sẽ phá vỡ rất nhiều quan điểm sai lầm của bọn mình về tiếng Anh ⇒ cần đọc nhiều lần để hiểu sâu, nhớ, áp dụng cho đúng. 

Ai chưa từng học qua bộ Effortless English, khi đọc cuốn này sẽ muốn học ngay, đang học mà đọc cuốn này mood lên 200% nhen – vì nó sẽ giúp bạn tự tin vào tài liệu mình đang theo học á.

Bạn bấm vào link bên dưới xem có hay như mình review không nhé.

Link sách pdf

Link audio

Chúc bạn học tốt.

Đăng ký nhận bài viết

Get updates and learn from the best

Test Level Miễn Phí

Mời bạn tham gia test level để được tư vấn lộ trình học hiệu quả, phù hợp dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu khóa học
tại Simple English

Lộ trình học rõ ràng | Học thử miễn phí